จับ 2 แนวร่วมโจรใต้ มือเผาโรงเรียน-ฆ่าเจ้าหน้าที่ หวั่นพรรคพวกล้างแค้น

จับ 2 แนวร่วมโจรใต้ มือเผาโรงเรียน-ฆ่าเจ้าหน้าที่ หวั่นพรรคพวกล้างแค้น

จับ 2 แนวร่วมโจรใต้ มือเผาโรงเรียน-ฆ่าเจ้าหน้าที่ หวั่นพรรคพวกล้างแค้น เกี่ยวกับ แนวร่วมโจรใต้

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

จนท.ปิดล้อมจับกุม 2 แนวร่วมโจรใต้ มือเผาโรงเรียนบ้านน้ำใส – ร่วมกันฆ่าเจ้าพนักงานท้องที่ สภ.กาบัง ล่าสุด ผู้การสั่งจับตาแนวร่วมเตรียมก่อเหตุล้างแค้น

เมื่อเวลา 11.30 น. (11 ธ.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผบ.กรมทหารพรานที่ 41 ค่ายวังพญา อ.รามัน จ.ยะลา นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายที่บ้านเลขที่ 119 บ้านคลองน้ำใส หมู่ 7 ต.บาละ ซึ่งเป็นบ้านของ นายนูวา อายุ 28 ปี มีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 2 หมาย และอีกหลังเป็นบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 10 ตำบลเดียวกัน ของ นายอาดือนัน อายุ 32 ปี ผู้ต้องสงสัยเป็นแนวร่วม

หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า บุคคลทั้ง 2 ราย ที่ได้หลบหนีการจับกุมแอบกลับมาหาครอบครัว จึงได้เข้าควบคุมตัวไว้ได้โดยละม่อม

สอบสวนเบื้องต้นทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธ หลังจากนั้นจึงได้นำตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.กาบัง แล้วควบคุมตัวไปยังกรมทหารพรานที่ 41 ค่ายวังพญา เพี่อสอบขยายผลต่อไป

สำหรับนายนูวา มีหมายจับ ป.วิอาญา 2 หมาย เลขที่ 384/2550 ลงวันที่ 26 ก.ย. 2550 ข้อหาร่วมกันก่อการร้าย เป็นอั้งยี่ ซ่องโจร และวางเพลิงเผาโรงเรียนบ้านคลองน้ำใส หมู่ 7 ต.กาบัง และหมาย ป.วิอาญา เลขที่ 18/2552 ลงวันที่ 19 ม.ค. 2552 ข้อหาร่วมกันก่อการร้ายและร่วมกันฆ่าเจ้าพนักงานท้องที่ สภ.กาบัง

ล่าสุด พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้แจ้งทุกหน่วยในพื้นที่ให้เพิ่มความเข้มงวด จับตาผู้ก่อความไม่สงบ หลังหน่วยข่าวกรองได้แจ้งเตือนพบกลุ่มแนวร่วมหลายกลุ่ม เตรียมก่อเหตุตอบโต้เจ้าหน้าที่ที่จับกุมแนวร่วมได้หลายราย ทั้งในจังหวัดยะลาและปัตตานี โดยสั่งการให้ระมัดระวัง ตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย บุคคลตามหมายจับคดีความมั่นคง และยานพาหนะเฝ้าระวัง โดยเฉพาะที่ไม่สวมใส่ป้ายทะเบียน และสวมรอยป้ายทะเบียนปลอม อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันคนร้ายที่อาจจะใช้เส้นทางลักลอบนำรถเป้าหมายเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่เขตเมืองตอบโต้เจ้าหน้าที่ พร้อมขอความร่วมมือจากประชาชน หากพบเจอสิ่งของผิดปกติให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพื่อระงับเหตุที่อาจก่อให้เกิดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด