หนุ่มขึ้นไปชมทะเลหมอกบนจุดชมวิวผาแดง พลาดตกหน้าผา เจ็บสาหัส

หนุ่มขึ้นไปชมทะเลหมอกบนจุดชมวิวผาแดง พลาดตกหน้าผา เจ็บสาหัส

หนุ่มขึ้นไปชมทะเลหมอกบนจุดชมวิวผาแดง พลาดตกหน้าผา เจ็บสาหัส เกี่ยวกับ ตกหน้าผา

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มวัย 28 ปี ชาวบุรีรัมย์ ขึ้นไปชมทะเลหมอกสัมผัสลมหนาวกับเพื่อน ที่จุดชมวิวผาแดงเขตรอยต่อตาพระยา – โนนดินแดง เกิดพลัดตกหน้าผาที่จุดชมวิวสูงกว่า 50 เมตร ร่างกระแทกพื้นอาการสาหัส กู้ชีพ-กู้ภัย เร่งเข้าไปค้นหาช่วยเหลือใช้เวลานานกว่า 2 ชม.เพราะเป็นป่าทึบและทางลาดชัด ก่อนนำส่ง รพ. อย่างเร่งด่วน

วันที่ 10 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อุทยานแห่งชาติตาพระยาได้รับแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. มีเหตุนักท่องเที่ยวผลัดตกหน้าผา บริเวณจุดชมวิวผาแดง เขตรอยต่อระหว่าง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ กับ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติตาพระยาจึงได้ประสานหน่วยกู้ชีพ อบต.ทัพราช  และมูลนิธิกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมประจำจุดโนนดินแดง ร่วมกันเดินเท้าเข้าไปค้นหาเพื่อให้การช่วยเหลือผู้ที่พลัดตกจากหน้าผาตามที่ได้รับแจ้ง

เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุพบร่าง นายณัฐกิตติ์ สินรัมย์ อายุ 28 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ นอนอยู่กับพื้นในสภาพบาดแผลเต็มตัว คาดว่าน่าจะเกิดจากถูกกิ่งขีดข่วนและแรงกระแทก ที่ตกมาจากหน้าผาซึ่งมีความสูงประมาณ 50 เมตร แต่ยังรู้สึกตัวดีสามารถพูดคุยสื่อสารได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะช่วยกันนำนายณัฐกิตติ์ออกมาเพื่อส่งโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถนำผู้บาดเจ็บออกจากจุดเกิดเหตุได้ เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นป่าทึบ มีทั้งโขดกินเป็นระยะๆ ประกอบกับทางค่อนข้างลาดชัด จึงทำให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างทุลักทุเล เมื่อนำผู้บาดเจ็บออกจากได้ก็รีบเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลตาพระยาอย่างเร่งด่วน ล่าสุดพบว่าอาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ส่วนสาเหตุที่นายณัฐกิตติ์ พลัดตกจากจุดชมวิวผาแดงนั้น เจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนผู้บาดเจ็บ และเพื่อนที่มาด้วยอีกครั้ง ว่าเกิดจากความประมาทหรือเกิดจากสาเหตุอะไร

สำหรับจุดชมวิวผาแดงดังกล่าวเป็นเขตรอยต่อ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ กับ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่ ช่วงหน้าหนาวจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้นและตก พร้อมสัมผัสอากาศหนาวบริเวณจุดชมวิวดังกล่าว ซึ่งเป็นหน้าผาสูง แต่ละวันมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมถ่ายรูปอย่างต่อเนื่อง

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด