ผลชันสูตรรอบ 2 “น้องเมย” แพทย์ชี้มีรอยช้ำตามร่างกาย “ซี่โครงหัก” ไม่ได้มาจากการทำ CPR

ผลชันสูตรรอบ 2 “น้องเมย” แพทย์ชี้มีรอยช้ำตามร่างกาย “ซี่โครงหัก” ไม่ได้มาจากการทำ CPR

ผลชันสูตรรอบ 2 “น้องเมย” แพทย์ชี้มีรอยช้ำตามร่างกาย “ซี่โครงหัก” ไม่ได้มาจากการทำ CPR เกี่ยวกับ น้องเมย

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 9 ธ.ค. 60 ความคืบหน้ากรณี การเสียชีวิตของ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ที่เสียชีวิต เมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา และ มีการส่งศพไปชันสูตรศพ รอบที่ 2 เนื่องจากญาติติดใจในหลายประเด็น

โดยครั้งล่าสุด ผลการตรวจชันสูตร ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เป็นผู้ดำเนินการออกมาแล้ว ซึ่ง น.ส.สุพิชา ตัญกาญจน์ พี่สาวของน้องเมย ระบุว่า ทางครอบครัวได้รับผลการชันสูตร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้เดินทางไปรับผลเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (8 ธ.ค.)

โดยผลการชันสูตร แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรกเกี่ยวกับการชันสูตรร่างกาย ที่แล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ผลการชันสูตร ระบุชัดเจนว่า พบรอยช้ำตามร่างกายหลายแห่ง ซึ่งเชื่อว่าเกิดจากการถูกทำร้าย นอกจากนั้นยังระบุว่า ซี่โครง ซี่ที่ 4 ที่หัก ไม่ได้เกิดจากการทำ CPR อย่างแน่นอน ส่วนผลการชันสูตรในชุดที่ 2 เกี่ยวกับการชันสูตรอวัยวะ ยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์

โดย น.ส.สุพิชา เผยว่า ผลการชันสูตรที่ได้ทั้งหมด ทางครอบครัวจะใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินคดีทางชั้นศาลกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องชายอย่างแน่นอน

ด้าน นายสมณ์ พรหมรส ผู้อำนวยการ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า สถาบันฯ ได้ส่งมอบรายงานผลการตรวจศพ อวัยวะต่างๆ และ สารพันธุกรรมหรือดีเอ็นเอของน้องเมย ให้กับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีแล้ว เพื่อนำไปใช้ในกระบวนการสืบสวนสอบสวน และได้มอบรายงานการตรวจศพให้กับญาติของน้องเมย เป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นเดียวกัน

สำหรับกรณีดังกล่าว พนักงานสอบสวนได้ส่งศพของน้องเมย มาชันสูตรซ้ำ ที่สถาบันฯ ตามคำร้องขอของญาติ เมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นสถาบันฯ ได้แต่งตั้งคณะกรรมการแพทย์ เพื่อผ่าชันสูตรศพน้องเมย ในวันที่ 30 ต.ค.โดยให้ญาติของน้องเมย เข้าร่วมเป็นพยานในการชันสูตรศพ และ พบว่าอวัยวะบางส่วน ได้แก่หัวใจ สมอง ได้ถูกนำออกไปตรวจเพิ่มเติม

หลังจากนั้นในวันที่ 23 พ.ย. พนักงานสอบสวนและญาติน้องเมย ได้นำอวัยวะดังกล่าวมาส่งมอบให้สถาบันฯ ตรวจพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตาย รวมทั้งตรวจดีเอ็นเอเพื่อยืนยันว่าเป็นอวัยวะของน้องเมยจริง

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด