นิติวิทยาศาสตร์มอบผลชันสูตร “น้องเมย” แล้ว ญาติขอไม่เปิดเผย

นิติวิทยาศาสตร์มอบผลชันสูตร “น้องเมย” แล้ว ญาติขอไม่เปิดเผย

นิติวิทยาศาสตร์มอบผลชันสูตร “น้องเมย” แล้ว ญาติขอไม่เปิดเผย เกี่ยวกับ น้องเมย

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

สถาบันนิติวิทยาศาสตร์มอบผลชันสูตรศพ “น้องเมย” ส่งให้พนักงานสอบสวนและญาติเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางญาติแสดงเจตจำนงว่าไม่ต้องการให้ผลการตรวจชันสูตรถูกเปิดเผยออกไป

วันที่ 8 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุด กรณีผลชันสูตรศพ นายภคพงศ์ หรือน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ว่า ทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ได้เผยแพร่เอกสารมอบผลดังกล่าวให้พนักงานสอบสวนและญาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ระบุว่า

นายสมณ์ พรหมรส ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ได้ชี้แจงกับสื่อมวลชนเรื่องผลชันสูตรศพนายภคพงศ์ หรือน้องเมย ว่าในวันนี้ สถาบันฯ ได้มอบรายงานการตรวจศพให้กับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี และญาติของนายภคพงศ์แล้ว เมื่อเวลา 15.00 น.ที่ผ่านมา และได้สรุปผลการดำเนินงานของการตรวจพิสูจน์ศพของนายภคพงศ์ ดังนี้

พนักงานสอบสวนได้ส่งศพนายภคพงศ์มาชันสูตรซ้ำที่สถาบันฯ ตามคำร้องขอของญาติ เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2560 และสถาบันฯ ได้แต่งตั้งคณะกรรมการแพทย์ เพื่อผ่าชันสูตรนายภคพงศ์ เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2560 โดยให้ญาตินายภคพงศ์เข้าร่วมเป็นพยานในการตรวจชันสูตรศพ และพบว่าอวัยวะภายในบางส่วน ได้แก่ หัวใจ และสมอง ได้ถูกนำออกไปตรวจเพิ่มเติม

หลังจากนั้น เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 พนักงานสอบสวนและญาตินายภคพงศ์ ได้นำอวัยวะดังกล่าว มามอบให้สถาบันฯ ให้ทำการตรวจพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตาย รวมทั้งตรวจหาสารพันธุกรรม เพื่อยืนยันว่าเป็นอวัยวะของน้องเมยจริง

ต่อมาสถาบันฯ ได้ดำเนินการตรวจพิสูจน์อวัยวะต่างๆ และสารพันธุกรรมเรียบร้อยแล้ว คณะกรรมการแพทย์จึงได้จัดทำรายงานผลการชันสูตร โดยมอบให้พนักงานสอบสวน เพื่อนำไปใช้ในกระบวนการสืบสวนสอบสวน และมอบให้ญาติน้องเมย ซึ่งได้แสดงเจตจำนงว่าไม่ต้องการให้ผลการตรวจชันสูตรถูกเปิดเผยออกไป

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด