น้ำท่วม รพ.ท่าศาลา แพทย์-พยาบาลขนย้ายผู้ป่วยกันจ้าละหวั่น

น้ำท่วม รพ.ท่าศาลา แพทย์-พยาบาลขนย้ายผู้ป่วยกันจ้าละหวั่น

น้ำท่วม รพ.ท่าศาลา แพทย์-พยาบาลขนย้ายผู้ป่วยกันจ้าละหวั่น เกี่ยวกับ น้ำท่วม

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

น้ำป่าไหลทะลักท่วมห้องจ่ายยาและห้องรับผู้ป่วยนอก รพ.ท่าศาลา โดยท่วมสูงกว่า 30 ซม. จนท.เร่งขนย้ายผู้ป่วย อุปกรณ์การแพทย์ และยากันจ้าละหวั่น โดยโรงพยาบาลยังเปิดให้บริการตามปกติ

(6 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่ ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ระดับน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร บริเวณหน้าโรงพยาบาลท่าศาลา น้ำป่าไหลเข้าท่วมห้องจ่ายยาและห้องรับผู้ป่วยนอก โดยน้ำท่วมสูงประมาณ 30 ซม. แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เร่งขนย้ายเครื่องมือแพทย์ ยารักษาโรค และย้ายผู้ป่วยนอกบนชั้น 2 ของอาคาร แต่โรงพยาบาลยังคงเปิดบริการประชาชนตามปกติ

ขณะที่ญาติและผู้ป่วยที่เดินทางมาตามนัดของแพทย์ และที่มารักษาอาการเจ็บป่วย ต้องนั่งเรือของสำนักงาน ปภ.ท่าศาลา และเจ้าหน้ากู้ภัยที่มาอำนวยความสะดวกเดินทางเข้า-ออกโรงพยาบาล แต่การเดินทางเข้า-ออกโรงพยาบาลเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากระดับน้ำท่วมทางเข้าโรงพยาบาลสูงเกือบ 1 เมตร

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ปิดการจราจรบนถนนสายนครศรีฯ – ท่าศาลา ฝั่งออกเมือง หน้าโรงพยาบาลท่าศาลา เนื่องจากระดับน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร และเปิดเส้นทางบนถนนฝั่งเข้าเมืองให้รถวิ่งสวนเลนเพื่อระบายรถเป็นการชั่วคราว

เรื่องล่าสุดของหมวด น้ำท่วม

ดูหมวด น้ำท่วม ทั้งหมด