สั่งปิดเนอร์สเซอรี หลังเกิดเหตุตีเด็กขวบเศษ จนฟกช้ำ

สั่งปิดเนอร์สเซอรี หลังเกิดเหตุตีเด็กขวบเศษ จนฟกช้ำ

สั่งปิดเนอร์สเซอรี หลังเกิดเหตุตีเด็กขวบเศษ จนฟกช้ำ เกี่ยวกับ ครูพี่เลี้ยง

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

สั่งปิดเนอร์สเซอรี ตีเด็ก 1 ขวบ จนฟกช้ำ หลังตรวจพบไม่มีใบอนุญาต ขณะเจ้าหน้าที่ พม. สั่งห้ามถ่ายภาพเจ้าหน้าที่ บอกต้องขออนุญาตก่อน อาจฟ้องร้องได้

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดลำปางว่า หลังจากโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพคลิปเหตุการณ์เด็กอายุประมาณ 1 ขวบ ถูกทำร้าย เหตุเกิดที่บริเวณเนอร์สเซอรี หรือสถานที่รับเลี้ยงเด็กแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง โดยผู้สื่อข่าวได้ติดต่อและสอบถามไปยัง นางกรพินธุ์ วงศ์เจริญ หัวหน้าพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลำปาง (พม.ลำปาง) จึงทราบว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจริงที่สถานรับเลี้ยงเด็ก เขตบ้านน้ำโท้ง ตำบลบ่อแฮ้ว อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

นางกรพินธุ์ กล่าวว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบแล้ว พี่เลี้ยงประจำศูนย์รับเลี้ยงเด็กเล็กคนดังกล่าวยอมรับกับเจ้าหน้าที่ พม.ลำปาง ว่า เป็นความจริงที่ตนเองลงมือตีเด็ก เหตุที่ต้องลงโทษเด็กวัย 1 ขวบ ก็เพราะว่าเด็กชายคนดังกล่าวมีความซุกซนเป็นอย่างมาก

ขณะช่วงที่เลี้ยงดูอยู่ในช่วงกลางวัน เด็กคนดังกล่าวก็ซุกซน วิ่งเข้าไปใช้ฟันไล่กัด เพื่อนๆ เด็กเล็กในศูนย์เลี้ยงเด็ก ทำให้เด็กหลายคนที่ผู้ปกครองนำมาฝากเลี้ยงไว้ร้องไห้กระจองอแง และครูได้พูดห้ามปรามเพื่อให้เด็กชายวัย 1 ขวบ หยุด แต่เด็กคนดังกล่าวก็ยังซุกซนไล่ใช้ฟันกัดเพื่อนไม่หยุด ครูจึงลงโทษด้วยการตีข้อเท้าไปจำนวนหลายครั้ง จนเป็นรอยแดงเกิดขึ้นดังกล่าว ซึ่งหลังจากเด็กกลับบ้านไป ทางผู้ปกครองเห็นรอย ญาติจึงนำภาพถ่ายไปโพสต์ผ่านโลกออนไลน์ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์

พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดลำปาง ยังกล่าวอีกว่า ในเบื้องต้นตรวจสอบสถานรับเลี้ยงเด็กดังกล่าว พบว่า ไม่ได้รับอนุญาต และขณะนี้ได้สั่งปิด เนอร์สเซอรีสถานที่รับเลี้ยงเด็กดังกล่าวแล้ว และได้ให้เจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองลำปาง ไว้แล้ว หากมีความประสงค์จะเปิดทำการ ให้ยื่นเรื่องมายังสำนักพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดลำปาง เพื่อขอตรวจสอบและขอใบอนุญาตให้เปิดใหม่ได้

ทางด้านผู้ปกครองของเด็กได้ไปพบครูพี่เลี้ยงและได้ตกลงเจรจายอมความ โดยชดใช้ค่ารักษาพยาบาลแล้ว

ทั้งนี้ ในวันที่เจ้าหน้าที่สาว พม. ได้ไปตรวจสอบเนอร์สเซอรี ผู้สื่อข่าวได้ถ่ายภาพตามข้อเท็จจริง กลับถูกเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเดินเข้ามาต่อว่า โดยถามว่าก่อนที่จะถ่ายภาพได้ขออนุญาตหรือยัง พร้อมทั้งได้ใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพผู้สื่อข่าวเอาไว้ ภายหลัง นางกรพินธุ์ ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ก็ได้ขอโทษผู้สื่อข่าวแทนลูกน้องคนดังกล่าวแล้ว

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด