พบแล้ว 2 นักท่องเที่ยวชาวสเปน หลงป่าเขาใหญ่ สภาพอิดโรย

พบแล้ว 2 นักท่องเที่ยวชาวสเปน หลงป่าเขาใหญ่ สภาพอิดโรย
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

2 นักท่องเที่ยวชาวสเปน หลงป่าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หลังเดินโดยไม่มีเจ้าหน้าที่ ล่าสุด ติดตามตัวจนพบ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เมื่อวานนี้ (18 พ.ย. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 9.00 น. ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้รับแจ้งข่าวจาก สายด่วน 1155 ตำรวจท่องเที่ยวนครราชสีมาว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จำนวน 2 คน ชายและหญิง ทราบชื่อภายหลัง คือ Mr.Jorge Iribas Cerda และ Mrs. Monreal Lago ชาวสเปน เดินหลงป่าบริเวณเส้นทางน้ำตกเหวสุวัต-น้ำตกเหวประทุน แล้วขาดการติดต่อ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จึงได้สั่งการให้ฝ่ายอนุรักษ์ทรัพยากรจัดเจ้าหน้าที่ระดมกำลังและประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยว

ซึ่งในเวลาต่อมา ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวได้รับการติดต่อจากมิสเตอร์จอร์จ หนึ่งในนักท่องเที่ยวที่หลงป่า เพื่อสอบถามหาพิกัดในป่า จึงได้ข้อมูลว่านักท่องเที่ยวได้แอบเดินป่าเองโดยไม่มีเจ้าหน้าที่นำทาง จากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ของวันที่ 17 พ.ย. แล้วเลี้ยวซ้ายจึงเห็นน้ำตก พบป่าไผ่แล้วหลงทาง เป็นระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร ช่วงเวลากลางคืนนอนพักอยู่ริมน้ำและไม่ได้กินอาหาร

ด้าน นายวิรัช ลพรลีแสงสุวรรณ ผอ.ส่วนอุทยานที่ 1 ปราจีนบุรี นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ร่วมประชุมวางแผนจัดชุดเข้าค้นหานักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จัดเจ้าหน้าที่เข้าค้นหาด้วยการเดินเท้าเข้าสำรวจและติดตามร่องรอย โดยเริ่มจากเส้นทางเดินน้ำตกเหวสุวัต แบ่งออกเป็นทีมค้นหา จำนวน 4 ทีม ทีมละ 4 คน และมีรถพยาบาลกู้ภัยประจำอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รอประจำอยู่ที่จุดน้ำตกเหวสุวัต

และเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่พบร่องรอยการนอน ณ บริเวณน้ำตกเหวประทุน จนในที่สุดเจ้าหน้าที่พบรอยเท้าของนักท่องเที่ยวมุ่งหน้ามายังน้ำตกเหวสุวัตหลังจากการเดินค้นหา ในที่สุดเจ้าหน้าที่ได้พบนักท่องเที่ยวที่เดินหลงป่า ซึ่งอยู่ห่างน้ำตกเหวสุวัต ประมาณ 3 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ได้นำนักท่องเที่ยวออกจากป่าเพื่อทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยนักท่องเที่ยวปลอดภัยสามารถเดินเองได้ และให้นักท่องเที่ยวรับประทานอาหาร ก่อนเตรียมความพร้อมเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาต่อไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการเปรียบเทียบปรับรายละ 1000 บาท ตาม พรบ.อุทยานแห่งชาติ ม.18 ฐานไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงาน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!