พ่อค้าอาหารตามสั่ง หวั่นถูกหลอกขายเนื้อวัวปลอม แจ้งให้ตรวจสอบ

พ่อค้าอาหารตามสั่ง หวั่นถูกหลอกขายเนื้อวัวปลอม แจ้งให้ตรวจสอบ

พ่อค้าอาหารตามสั่ง หวั่นถูกหลอกขายเนื้อวัวปลอม แจ้งให้ตรวจสอบ เกี่ยวกับ เนื้อวัวปลอม

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

พ่อค้าร้านอาหาารตามสั่งข้องใจ เนื้อวัวที่ซื้อไป กก.ละ 200 บาท เป็นเนื้อวัวปลอม เเจ้งเจ้าหน้าที่นำไปตรวจสอบ ด้านแม่ค้าแผงเนื้อยืนยันเป็นเนื้อวัวจริงๆ

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (17 ต.ค.) ดาบตำรวจเรวัติ มีเจริญ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีคนแจ้งว่ามีแม่ค้านำเนื้อวัวปลอมมาขายที่บริเวณตลาดนัด ภายในซอยโรงเรียนบูรพาวิทยา ชลบุรี หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

กระทั่งได้พบกับ นายวิศรุต อายุ 32 ปี พ่อค้าขายอาหารตามสั่งที่ตลาดใหม่ อ.เมืองชลบุรี แจ้งว่าได้ซื้อเนื้อวัวจากแม่ค้าที่ตลาดนัดร้านดังกล่าวไป 2 ครั้ง ครั้งแรกช่วง 2 วันที่ผ่านมา ซื้อเนื้อวัวไป 2 กก. ราคา กก.ละ 200 บาท แต่เมื่อนำไปล้างปรากฏว่าเนื้อวัวซีด และไม่มีกลิ่นเนื้อวัวเลย

ต่อมาล่าสุดได้กลับมาซื้ออีกพบว่าผิดปกติอีกเหมือนกับเนื้อหมู จึงเห็นว่าเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค เพราะตลาดนัดเป็นที่ซื้อสินค้าของคนจน มาหลอกขายอย่างนี้ทำใจไม่ได้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องนำเนื้อวัวทั้งหมดไปตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

ทางด้าน น.ส.กนกพร แม่ค้าแผงขายเนื้อ กล่าวว่า เนื้อวัวทั้งหมดได้ซื้อมาจากเขียงเนื้อวัวในตลาดกาญจนบุรี และนำมาขายที่ตลาดนัด โดยซื้อมาในราคา กก.ละ 130 บาท และนำมาขายใน กก.ละ 200 บาท เมื่อซื้อมาจากเขียงเนื้อวัวก็นำมาเทขายเลย ไม่ได้ผสมสีหรือปลอมปนใดๆ เมื่อมีการแจ้งตำรวจมาตรวจสอบก็พร้อมที่จะให้นำเนื้อวัวที่อ้างว่าเป็นเนื้อหมูผสมสีไปตรวจสอบ เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงขอยืนยันว่าซื้อมาเขียงเนื้อวัวจริงๆ

หลังจากนั้นตำรวจได้นำเนื้อตัวอย่างไปมอบให้กับ พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง สารวัตรเวร สภ.เสม็ด เพื่อลงบันทึกประจำวันเพื่อนำเนื้อไปตรวจสอบ โดย นายวิศรุต ยังยืนยันว่าไม่มีกลิ่นเนื้อวัวเลย เคยมีข่าวว่าเนื้อวัวปลอมระบาด แต่เมื่อมาเจอของจริงแล้วทำใจไม่ได้ และไม่คิดว่าจะมาเจอที่ประเทศไทย จึงได้มาแจ้งความเพื่อดำเนินคดี ซึ่งทางตำรวจจะได้ทำการตรวจสอบเนื้อวัวที่เอามาเป็นตัวอย่างอีกครั้งหนึ่งว่าเป็นเนื้อหมูใส่สีปลอมมาขายหรือไม่ต่อไป

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด