ชายชราวัย 72 ปี เจ็บป่วยหลายโรค ชิงผูกคอลาโลก ไม่อยากเป็นภาระให้ลูกลำบาก

ชายชราวัย 72 ปี เจ็บป่วยหลายโรค ชิงผูกคอลาโลก ไม่อยากเป็นภาระให้ลูกลำบาก

ชายชราวัย 72 ปี เจ็บป่วยหลายโรค ชิงผูกคอลาโลก ไม่อยากเป็นภาระให้ลูกลำบาก เกี่ยวกับ ผูกคอตาย

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

พ่อเฒ่าวัย 72 เจ็บป่วยหลายโรค ไม่หวังให้ลูกต้องมาลำบากเลี้ยงดู ยอมปลิดชีพผูกคอลาโลก เอาชีวิตแลกเพื่อความสุขสบายของลูก

วันที่ 17 ต.ค.60 ร.ต.ท.พัฒนนันท์ สมนวล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุมีผู้ผูกคอเสียชีวิตในบ้านไม่มีเลขที่ ซ.บ่อนไก่ ม.6 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดี่ยวรั้วรอบขอบชิด บริเวณราวตากผ้าข้างบ้านพบศพ นายวิชา อายุ 72 ปี เจ้าของบ้าน เสียชีวิตในสภาพใช้เชือกไนล่อนผูกคอตัวเองห้อยกับเสาไม้ราวตากผ้า ซึ่งนายธนะโรจน์ อายุ 32 ปี บุตรชายที่เข้ามาเห็นเหตุการณ์ ได้ใช้มีดพร้าตัดเชือก ช่วยเหลือพ่อตนเองลงมา แต่สายเกินกาล ก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึงที่เกิดเหตุ เบื้องต้น หน่วยกู้ภัยได้ร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังโรงพยาบาลสัตหีบกิโลเมตรที่ 10

สอบถาม นายธนะโรจน์ บุตรชาย เล่าว่า พ่อได้อาศัยอยู่บ้านเพียงลำพังมานานหลายปี ส่วนตนได้มาทำงานอยู่ที่พัทยา แวะเวียนมาเยี่ยมพ่ออยู่เป็นประจำ ด้วยความชราทำให้พ่อป่วยหลายโรค ก่อนล่าสุดหมอจะตรวจพบว่า ไขสันหลังมีปัญหาทำให้พ่อเดินไม่สะดวก และมีอาการเจ็บปวดอย่างมาก ซึ่งเช้าวันนี้เวลา 10.00 น. ตนได้นัดจะมารับพ่อไปหาหมอ เมื่อกลับมาถึงบ้านก็พบว่า พ่อได้ผูกคอเสียชีวิตแล้ว

“ซึ่งก่อนหน้านี้ พ่อได้เคยตัดพ้อไม่อยากให้ลูกต้องมาลำบาก และไม่อยากเป็นตัวถ่วงให้กับลูก แต่ลูกก็ยินดีที่จะดูแลไม่ทอดทิ้งไปไหน ไม่คิดว่าพ่อตัดสินใจชิงผูกคอลาโลก เพราะไม่อยากให้ลูกต้องมาลำบากเลี้ยงดูท่านยามเจ็บป่วยชรา ซึ่งได้สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับผู้เป็นลูก และญาติมิตรอย่างมาก” นายธนะโรจน์

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด