แม่ชียัน ยังไม่ขายบ้านโบราณ แต่ถ้าใครซื้อ 300 ล้าน ก็พร้อมปล่อย

แม่ชียัน ยังไม่ขายบ้านโบราณ แต่ถ้าใครซื้อ 300 ล้าน ก็พร้อมปล่อย
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีมีกระแสข่าวแม่ชีเจ้าของบ้านโบราณอายุ 150 ปี จะขายบ้านให้นายทุนที่มาติดต่อขอซื้อในราคา 300 ล้านบาทนั้น แม่ชียืนยันยังไม่ขาย แต่ถ้าใครมาขอซื้อในราคานี้ ก็พร้อมขาย และนำเงินมาบำรุงศาสนา

จากกระแสข่าวหนาหูที่ลือกันว่าเจ้าของบ้านโบราณที่มีอายุเก่าแก่ถึง 150 ปี ตัดสินใจยอมขายบ้านในราคา 300 ล้านบาทแล้ว หลังถูกนายทุนเจรจาขอซื้อเมื่อหลายปีก่อน เริ่มแรกจากราคา 30 ล้านบาท จนกระทั่งนายทุนเสนอถึง 85 ล้านบาทเจ้าของก็ยังไม่ขาย พอมีข่าวออกมาว่าตกลงปลงใจขายในราคา 300 ล้านบาท แบบนี้เลยโดนโจมตีอย่างมากในโลกออนไลน์ว่า บ้างก็ว่าเก็งราคา บ้างก็ว่าขายแพงไปใครจะซื้อ

วันนี้ (25 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวเวิร์คพอยท์ลงพื้นที่ไปสอบถามแม่ชี (ร.ต.หญิง กรรณิการ์ ชมศิริ) ในประเด็นดังกล่าว แม่ชียืนยันว่ายังไม่มีการพูดคุยขายในราคา 300 ล้านบาท กับนายทุนคนไหนเลย เป็นเพียงพูดคุยกันในครอบครัวเนื่องจากตัวแม่ชีเองไม่อยากขายอยู่แล้ว ขนาดมาขอซื้อในราคา 85 ล้านบาทยังไม่ยอม

แต่สาเหตุที่ยอมขายเพราะลูกหลานอยากให้ขายไป เลยบอกถ้าอย่างนั้นจะตั้งขายในราคา 300 ล้านบาท ถ้าใครกล้ามาซื้อก็กล้าให้ อย่างน้อยจะได้มีความสงบสุขในครอบครัว และจะนำเงินไปทำบุญเพื่อทำนุบำรุงศาสนาต่อไป

และจากการสอบถามชาวบ้านละแวกนั้นก็มีทั้งเห็นด้วย บอกว่าควรยอมตั้งแต่ 85 ล้านบาทแล้ว อีกเสียงก็บอกเสียดาย เพราะอยากให้อนุรักษ์เพราะเป็นบ้านทรงปั้นหยาที่หาดูได้ยาก และชาวบ้านก็มีความผูกพันเพราะเห็นมาตั้งแต่เกิด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!