เสื้อแดงโต้ปาบึ้ม-แจ้งจับขรก.สาว

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 มี.ค. นายวรชัย เหมะ อายุ 58 ปี ประธานกลุ่มคนเสื้อแดงสมุทรปราการ น.ส.สุนิษา กิ่งแก้ว อายุ 35 ปี และนางเรณู อ้อวิเศษ อายุ 35 ปี ชาวสมุทรปราการ เข้าแจ้งความกับพ.ต.อ.ธรรมนูญ เชาวะนิชย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี ให้ดำเนินคดีกับนางพรรณธิตา ชนสันติ อายุ 49 ปี ข้าราชการระดับ 6 ตำแหน่งเจ้าหน้าที่นักพัฒนาการ วิทยาลัยการปกครอง จ.ปทุมธานี ในข้อหาโยนระเบิดปิงปองใส่ขบวนรถของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ เมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีนายสมบุญ ขุนทองไทย ประธานกลุ่มคนเสื้อแดงปทุมธานีและคนเสื้อแดงทั้ง 2 จังหวัดมาให้กำลังใจประมาณ 50 คน

นายวรชัย กล่าวว่าสาเหตุที่ต้องเข้าแจ้งความเนื่องจากพวกตนเห็นผู้ที่กระทำผิดชัดเจน คือผู้หญิงที่ใส่เสื้อสีฟ้าตามในรูปที่นำมาเป็นพยานหลักฐาน ในวันเกิดเหตุนั้นพวกตนกลุ่มคนเสื้อแดงสมุทรปราการจะเดินทางไปร่วมชุมนุมกันที่ จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ได้ฟังวิทยุมาตลอดเมื่อรู้ว่านายสุเทพ มาที่วิทยาลัยการปกครอง พวกตนจึงมาร่วมกับกลุ่มเสื้อแดงปทุมธานีช่วยกันขับไล่ วันนี้พวกคนเสื้อแดงถูกใส่ร้ายป้ายสี จึงไม่ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานแบบสองมาตรฐาน คนกระทำความผิดต้องรับโทษ พวกเรายืนยันว่าผู้หญิงที่ใส่เสื้อสีฟ้าเป็นคนขว้างระเบิดปิงปองใส่รถนายสุเทพ เพื่อต้องการลดความเชื่อถือของคนเสื้อแดง

ด้านนางเรณู กล่าวว่า เห็นคนใส่เสื้อฟ้าซึ่งตอนหลังมารู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง ได้ล้วงกระเป๋าสะพายหยิบวัตถุโยนเข้าไปในขบวนรถก่อนเกิดเสียงดัง ตนจึงจับตัวไว้ส่งให้ตำรวจ แต่มาวันนี้ทราบว่าตำรวจปล่อยตัวไป และไม่ดำเนินคดีพวกตนจึงต้องมาแจ้งความ

วันเดียวกัน นางพรรณธิตา ชนสันติ กล่าวตนเป็นข้าราชการสังกัดวิทยาลัยการปกครอง ได้รับมอบหมายให้ไปบันทึกภาพกลุ่มผู้มาชุมนุมเพื่อรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนปฏิบัติหน้าที่ก็ได้บันทึกภาพในห้องประชุมซึ่งมีผู้บริหารร่วมประชุมกันอยู่ ขอปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้โยนระเบิดปิงปองตามข้อกล่าวหา ขณะเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่บริเวณนั้นแต่อยู่อีกคนละฝั่งถนน และที่กลุ่มคนเสื้อแดงบอกว่าจับตัวส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น กลุ่มคนเสื้อแดงไม่ทราบว่าเป็นใครได้มากระชากกล้องและบัตรข้าราชการ จนเกิดการชุลมุน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยนำตัวออกไปเพื่อความปลอดภัย เพราะเวลานั้นกลุ่มคนเสื้อแดงกำลังมีอารมณ์โกรธแค้นมาก อย่างไรก็ตามตนไม่ได้ถือโทษและโกรธคนเสื้อแดงที่มากระชากกล้องและบัตร

ด้านพ.ต.อ.ธรรมนูญ เชาวะนิชย์ ได้สั่งให้พ.ต.ต.ธรรมนูญ วัฒนาแสงประเสริฐ พนักงานสอบสวนสอบปากคำกลุ่มผู้เข้าแจ้งความทั้งหมดเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีต่อผู้ถูกกล่าวหาต่อไป

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด