จำได้ไหม? ฝรั่งขาบวมด่าคนไทยโง่ให้เงินใช้ฟรี ล่าสุดโผล่ที่เกาหลีใต้

จำได้ไหม? ฝรั่งขาบวมด่าคนไทยโง่ให้เงินใช้ฟรี ล่าสุดโผล่ที่เกาหลีใต้
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ชายเยอรมันขาบวมด่าคนไทยโง่ให้เงินใช้ฟรี ขอทานเอาเงินซื้อเหล้า-เที่ยวหญิงจนถูกจับที่พัทยาเมื่อ 3 ปีก่อน และถูก ตม.ไทยขึ้นแบล็กลิสต์ ล่าสุดด่า การบินไทย มีปัญหาเรื่องตั๋ว เลยไปโผล่ที่เกาหลีแทน

(14 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์เมื่อ 3 ปีก่อน กรณีชายชาวเยอรมันชื่อนาย Benjamin Holst ซึ่งขณะนั้นอายุ 29 ปี นั่งขอทานที่บริเวณถนนข้าวสาร โดยมีอาการขาบวมเหมือนเป็นเท้าช้าง ทำให้ตำรวจท่องเที่ยวเข้าไปตรวจสอบ นาย Benjamin Holst จึงให้การว่า เข้ามาเที่ยวในประเทศไทยได้ 3 อาทิตย์ แต่ทำกระเป๋าเงินและเอกสารหาย ระหว่างรอเพื่อนเดินทางมาหาเพื่อจะไปสถานทูต จึงตัดสินใจมานั่งขอทานและนอนข้างถนน เรียกความเห็นใจจากชาวเน็ตได้ไม่น้อย จนตำรวจท่องเที่ยวเข้าไปช่วยเหลือ

ต่อมาชาวเน็ตได้โพสต์ข้อความและรูปของชายขอทานขาบวมดังกล่าวว่า เห็นฝรั่งขาบวมมานั่งขอทานที่พัทยา เดินสูบบุหรี่ ดื่มสุรา ยิ้มร่า กระทั่งวันที่ 24 ก.ย. 2557 ตำรวจได้พบนาย Benjamin Holst บริเวณปากทางวอล์กกิงสตรีต โดยมีอาการเมาสุราอย่างหนัก พูดจาไม่รู้เรื่อง ซึ่งกลุ่มวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างซึ่งเห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า นาย Benjamin ได้โชว์เงินเกือบ 50,000 บาท ที่ได้รับบริจาคให้ดู จากนั้นก็ให้ไปซื้อเบียร์มาให้ดื่มและยังให้ช่วยติดต่อหญิงสาวเพื่อไปหลับนอนอีกด้วย ก่อนที่ตำรวจจะมาพบ ซึ่งขณะนั้นนาย Benjamin เหลือเงินที่ได้รับบริจาคอยู่เพียง 7,000 กว่าบาท ยังไม่มีโรงแรมที่พัก และอ้างว่าเดินทางมาที่พัทยาเพื่อมาหาเพื่อน

จากนั้นตำรวจท่องเที่ยวจึงพานาย Benjamin Holst ไปเข้าพักที่โรงแรมกรีนโฮเต็ล ถนนเลียบหาดพัทยา ย่านพัทยากลาง เพื่อให้หายสร่างเมา แต่นายเบนจามินหลบหนีออกจากโรงแรม พร้อมกับบอกแคชเชียร์ของโรงแรมว่าจะไปขอทานต่อ หนำซ้ำยังเอ่ยปากดูถูกคนไทยว่า เป็นคนโง่ที่บริจาคเงินให้ตนเอง ต่อมาพลเมืองดีพบนาย Benjamin นั่งขอทานอยู่ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าไมค์ชอปปิงมอลล์ พัทยาใต้ ตำรวจจึงดำเนินคดีในข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ และศาลพัทยาสั่งปรับเงิน ก่อนส่งตัวให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สั่งเพิกถอนวีซ่าท่องเที่ยว และผลักดันออกนอกประเทศเมื่อวันที่ 27 ก.ย. 2557 พร้อมขึ้นบัญชีดำห้ามเข้าประเทศไทยอีก

แต่ล่าสุดมีรายงานว่า นาย Benjamin Holst ซึ่งขณะนี้มีอายุ 32 ปี ชายชาวเยอรมันขาบวมคนเดิม ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว “Benjamin Holst” แสดงความไม่พอใจสายการบินไทย โดยระบุข้อความว่า “Trouble whit Thai airways ): f**k Thai airways” (มีปัญหากับการบินไทย และสบถคำหยาบ)

ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า นาย Benjamin ได้เดินทางจากเมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 11 ก.ย. เวลา 14.09 น. เพื่อจะขึ้นเครื่องบินของสายการบินไทย แต่ทางสายการบินปฏิเสธผู้โดยสาร คาดว่าเป็นเพราะถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสั่งถอนวีซ่าท่องเที่ยว พร้อมขึ้นบัญชีดำห้ามเข้าประเทศอีกนาย Benjamin จึงเปลี่ยนใจไปต่อเครื่องที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ แล้วออกเดินทางโดยสารการบินเคแอลเอ็ม ไปยังประเทศเกาหลีใต้ ถึงท่าอากาศยานอินชอน เมื่อวันที่ 13 ก.ย. เวลา 13.28 น.และได้รับการตรวจลงตราเข้าประเทศจากทางการเกาหลีใต้ ซึ่งนาย Benjamin ได้โพสต์ภาพของตนพร้อมขอบคุณประเทศเกาหลีใต้

นอกจากนี้ นาย Benjamin ยังโพสต์ภาพในห้องพักของโรงแรม Nostalgia ใกล้กับสนามบินกังเซียว-กู ในกรุงโซล และระบุข้อความว่า “Check in my hotel and go lokking girls” (เข้าพักในโรงแรมและมองหาผู้หญิงบริการ) เมื่อมีชาวเน็ตบางคนได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นว่า คุณคงได้ชื่อว่าเป็นขอทานมืออาชีพระดับเอเชีย นาย Benjamin ก็ได้โพสต์โต้ตอบว่า เงินทองหาง่าย แค่วางแก้วบนถนนสัก 1-2 ชั่วโมง ก็ได้มาแล้ว 200 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 6,618 บาท)

 ทั้งนี้ นาย Benjamin Holst ได้มีรูปพรรณสันฐานที่เปลี่ยนไปจาก 3 ปีก่อน โดยมีรูปร่างท้วมขึ้น ผมสีทอง และสวมแว่นตา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!