ออกคำสั่ง ผอ.หยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่าสาวหน้าห้องน้ำ

ออกคำสั่ง ผอ.หยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่าสาวหน้าห้องน้ำ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

รักษาการศึกษาธิการ จ.ตรัง สั่ง ผอ.รร.หยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว ตั้งคณะกรรมการสอบเสร็จภายใน 15 วัน หากพบว่ามีมูล จะสอบวินัยร้ายแรงถึงขั้นไล่ออก

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรับมอบตัว ผอ.โรงเรียนบ้านหนองคล้า หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่า น.ส.ลัดดา หน้าห้องน้ำโรงเรียน หลังใช้เวลาในการสืบสวนสอบสวนเพียงแค่ 3 วัน เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากปัญหาขัดแย้งส่วนตัวในเชิงชู้สาว โดยขณะนี้ผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ ขณะที่ตำรวจคัดค้านการประกันตัว และอยู่ระหว่างการฝากขังในชั้นศาลฯ แต่ต่อมาได้มีประกันตัวออกไปแล้วนั้น

ล่าสุดในวันนี้ (28 ก.ค.) นายนิวรณ์ แสงวิสุทธิ์ รักษาการศึกษาธิการ จ.ตรัง กล่าวว่า เบื้องต้นขณะนี้ได้สั่งการให้ ผอ.โรงเรียนบ้านหนองคล้า หยุดปฏิบัติหน้าที่ไปพลางก่อน และภายในสัปดาห์หน้าจะตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจะใช้เวลาประมาณ 15 วัน หากสอบเสร็จและพบว่ามีมูลความผิด ก็จะตั้งคณะกรรมสอบสวนวินัยร้ายแรง ซึ่งมีโทษรุนแรงถึงขั้นปลดออกและไล่ออกจากราชการ

สำหรับในส่วนของโรงเรียน ก็จะพิจารณาให้ครูในโรงเรียนที่มีความเหมาะสมรักษาการในตำแหน่ง ผ.อ.ชั่วคราว ส่วนเรื่องคดีก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งตนเองก็ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทั้งปลัดกระทรวงศึกษาธิการ รวมถึง สปฐ.และ ผู้ว่าราชการจังหวัดทราบแล้ว

นอกจากนั้น รักษาการศึกษาธิการ จ.ตรัง กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองไม่อยากจะคิดว่าเป็นเรื่องจริง และไม่อยากเชื่อว่าจะมีเรื่องร้ายแรงเกิดขึ้นในแวดวงการศึกษาไทย และถ้าขอได้ขออย่าให้เป็นความจริงเลย รู้สึกหดหู่และคาดไม่ถึง เท่าที่ทราบ ผอ. เป็นคนดี มีความสามารถ เป็นนักพัฒนาการศึกษาที่เก่งมากคนหนึ่งของแวดวงการศึกษาฯ

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด