กู้ภัยระดมหา! นักบินขับพารามอเตอร์ตกกลางป่า 3 ชั่วโมง โชคดีพบบาดเจ็บ

กู้ภัยระดมหา! นักบินขับพารามอเตอร์ตกกลางป่า 3 ชั่วโมง โชคดีพบบาดเจ็บ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

จนท. ระดมกำลังค้นหานักบินพารามอเตอร์ตกที่เขาพุ ต.เหมือง อ.เมืองชลบุรี นานกว่า 3ชั่วโมง พบได้รับบาดเจ็บนอนรอความช่วยเหลือ

เมื่อวานนี้ (วันที่ 9 ก.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา ได้รับแจ้งมีเหตุพบนักบินขับพารามอเตอร์ตกบริเวณสวนป่าเขาพุ ตำบลเหมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ให้มาร่วมตรวจสอบในที่เกิดเหตุ
 
บริเวณป่าอ้อย ติดกับร้านอาหารสวนเขาพุ โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นไร่อ้อยของชาวบ้านที่ต้นอ้อยสูงกว่าสองเมตรปกคลุมพื้นที่อยู่ โดยด้านข้างเป็นสวนมะม่วงรกร้าง มีต้นหญ้าขึ้นสูง เจ้าหน้าที่ใช้โดรนบินค้นหาเพื่อดูภาพจากมุมสูงก็ไม่พบร่องรอย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจำนวนเกือบร้อยนายเดินเท้าค้นหาในป่าอ้อยก็ไม่พบ ซึ่งขณะนั้นเป็นเวลาที่ค่อนข้างมืด ค่อนข้างจะอันตราย จึงออกมารวมตัวปรึกษาหารือกันอีกรอบ
 
ทราบชื่อนักบินที่สูญหายคือ นายอุรุพงษ์ อายุประมาณ 40 ปี ได้พาภรรยา บุตรชายและบุตรสาว เดินทางมาเที่ยวงานวันเกษตรแห่งชาติ ที่มหาวิทยาเทคโนโลยีราชมงคลภาคตะวันออกแต่เพื่อนๆ ได้ชวนกันขึ้นบินพารามอเตอร์เพื่อชมบรรยากาศภายในงาน โดยขึ้นบินที่สนามบินเล็กเขาพุ

โดยได้สอบถาม นายณัฏฐ์ ปรีเปรม อายุ 59 ปี ผู้พบเห็นและเป็นผู้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ตนเองกำลังนั่งรับประทานอาหารกันอยู่ที่ร้านอาหารสวนเขาพุ ก็ได้เห็นนักบินพารามอเตอร์บินอยู่บนท้องฟ้าจำนวนหลายลำ แต่มีอยู่ลำหนึ่งมีอาการผิดปกติ เห็นร่มหมุนเหมือนเครื่องพารามอเตอร์จะไม่ทำงาน ก่อนหมุนดิ่งตกลงไปในป่าห่างจากร้านอาหารประมาณ 500 เมตร

จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.40 น. ก็ได้พบร่างนายอุรุพงษ์นอนได้รับบาดเจ็บอยู่ใต้ต้นมะม่วงใหญ่โดยลำตัวยังติดอยู่กับเครื่องพารามอเตอร์ ส่วนตัวร่มยังค้างอยู่บนยอดต้นมะม่วง

เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น พบว่าตามร่างกายมีแผลถลอกบริเวณหัวไหล่ขวา ไม่มีอาการทางกระดูก แต่มีสภาพอิดโรย สามารถถามตอบได้เบาๆ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด