น้องธันย์ เหยื่อรถไฟฟ้าสิงคโปร์ ได้งานในรพ. เงินเดือน 1 ล้าน

น้องธันย์ เหยื่อรถไฟฟ้าสิงคโปร์ ได้งานในรพ. เงินเดือน 1 ล้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2554 เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับ ด.ญ.ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ หรือ น้องธันย์ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย จ.ตรัง ที่เดินทางไปเรียนซัมเมอร์คอร์สภาษาอังกฤษ ที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นเวลา 1 เดือน แต่ต้องประสบอุบัติเหตุรถไฟฟ้าทับขาทั้งสองข้าง จนต้องถูกตัดขา 

ต่อมา ครอบครัวของน้องธันย์ซึ่งเวลานั้นอายุ 16 ปี ได้ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายจากบริษัทเดินรถไฟฟ้า เอสเอ็มอาร์ที และการขนส่งทางบกสิงคโปร์เป็นเงิน 3.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 112 ล้านบาท) โดยให้เหตุผลว่าองค์กรทั้งสองไม่มีมาตรการดูแลความปลอดภัยผู้โดยสารบนสถานีรถไฟฟ้าอย่างเพียงพอ แต่ศาลสูงสิงคโปร์มีคำพิพากษาคดี ระบุว่าบริษัทรถไฟฟ้า “ไม่มีความผิด” ฐานละเลยตามที่โจทก์อ้าง และไม่ต้องชดใช้ใดๆ

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน น้องธันย์ ในวัย 20 ปี หลังจากที่เธอเรียนจบชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย ก็สามารถสอบเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ได้สำเร็จ แม้ต้องกลายเป็นคนพิการใส่ขาเทียม แต่ความสามารถและพลังใจของน้องธันย์ยิ่งใหญ่มาก ที่ผ่านมาได้รับโอกาสให้เป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจจากชีวิตจริง และทำกิจกรรมต่างๆ เช่นคนปกติทั่วไป

ล่าสุด น้องธันย์ ณิชชารีย์ เปิดเผยในรายการตีสิบเดย์ ว่า ได้รับเลือกให้ทำหน้าที่ "ผู้สำรวจความสุขคนไข้" โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล WORLD MEDICAL HOSPITAL (WMC) เงินเดือน 1,000,000 บาท เป็นเวลา 6 เดือน