แมนซิตี้ ตัดสัมพันธ์ ทักษิณ ลั่นห้ามเหยียบสโมสร

แมนซิตี้ ตัดสัมพันธ์ ทักษิณ ลั่นห้ามเหยียบสโมสร

 

แมนซิตี้ ตัดสัมพันธ์แม้วชนิดสิ้นเยื่อใย หลังประกาศไม่ให้ให้เหยียบสโมสร พร้อมถอนชื่อออกจากบอร์ดและแมทช์การแข่งขัน ขณะที่มูลนิธิ111 จัดแข่งกอล์ฟการกุศลหารายได้เข้ามูลนิธิชิงถ้วย"นายใหญ่" คนสนิทแห่ร่วมงานคึกคัก

 อีเอสพีเอ็นสตาร์ รายงานว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย ได้รับการบอกกล่าวว่า เขาไม่เป็นที่ต้อนรับสำหรับสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อีกต่อไป จากการประชุมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่มีการระบุว่า สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไม่ต้องการให้เขามาปรากฎตัวในสโมสรอีก

นอกจากนี้ ทางการสโมสรยังได้ถอดชื่อเขาจากโปรแกรมแมทช์การแข่งขันแต่ละนัด รวมทั้งปลดชื่อออกจากกระดานบอร์ดคณะกรรมการฯบนผนังของสโมสรด้วย

 รายงานระบุว่า ก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ขายสโมสรให้แก่ ชีค มานซูร์ แห่งราชวงศ์อาบู ดาบี เมื่อปีที่แล้ว และได้กำไรราว 50 ล้านปอนด์ และภายหลังจากนั้น ทางสโมสรยังได้ถอดตำแหน่งประธานกิตติมศักดิ์ของเขาด้วย

 รายงานระบุว่า สำหรับกลุ่ม อาบู ดาบี ยูไนเต็ด กรุ๊ป เป็นเจ้าของโดย ชีค มานซูร์ บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน สมาชิกของราชวงศ์อาบู ดาบี และเป็นรัฐมนตรีประจำกิจการประธานาธิบดีประจำสหรัฐอาหรับอิมิเรสต์ ก่อนหน้านี้เชื่อกันว่า กลุ่มอาบู ดาบี ยูไนเต็ด กรุ๊ป เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มอาบู ดาบี อินเวสต์เมนต์ ออโธริตี้ กองทุนบริหารสินทรัพย์ของอาบู ดาบี แต่กลุ่มได้ปฎิเสธว่า ไม่มีความสัมพันธ์กับรัฐบาลอาบู ดาบี แต่อย่างใด

แข่งกอล์ฟชิงถ้วยแม้ว คนสนิทแห่ร่วมเพียบ

ขณะที่สถานการณ์ที่ประเทศไทย เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ก.พ. มูลนิธิ 111 ไทยรักไทย ได้จัดแข่งขันกอล์ฟการกุศล ที่สนามกอล์ฟเมืองเอก รังสิต เพื่อหารายได้เพื่อทำกิจกรรมของมูลนิธิ มีอดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย และคนใกล้ชิด พ.ต.ท.ทักษิณ ร่วมงานคึกคัก อาทิ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯ และครอบครัว นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา ฯลฯ ผู้ชนะจะได้รับถ้วยรางวัลของ พ.ต.ท.ทักษิณ