ทัวร์จีนกรี๊ดลั่น รถทัวร์นำเที่ยวเบรกแตก พุ่งตกน้ำทะเล

ทัวร์จีนกรี๊ดลั่น รถทัวร์นำเที่ยวเบรกแตก พุ่งตกน้ำทะเล

ทัวร์จีนกรี๊ดลั่น รถทัวร์นำเที่ยวเบรกแตก พุ่งตกน้ำทะเล
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นักท่องเที่ยวชาวจีนหลายชีวิตตกใจช็อกหมดสติ หลังรถทัวร์นำเที่ยวพัทยาเกิดเบรกแตก พุ่งลงชายหาดแต่ก็ยังไม่หยุด เกือบหวิดจมน้ำทะเลทั้งคัน

เมื่อคืนที่ผ่านมา (6 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถทัวร์นักท่องเที่ยวชาวจีนเบรกแตกพุ่งลงไปในทะเล เหตุเกิดภายในซอย 18 ถนนพัทยา-นาเกลือ ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่และอาสาเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ หมายเลขทะเบียน 31-3866 กรุงเทพมหานคร ที่กระจกติดสติ๊กเกอร์เสริมยนต์ทัวร์ พุ่งตกลงไปในทะเล ห่างจากถนนประมาณ 50 เมตร จนได้รับความเสียหาย ตรวจสอบภายในรถมีนักท่องเที่ยวและไกด์รวม 34 คน เป็นกรุ๊ปทัวร์ของบริษัทไทยเหมย อินเตอร์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือนักท่องเที่ยวภายในรถออกจากรถมาอย่างทุลักทุเล โชคดีที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนใหญ่อยู่ในอาการตกใจช็อกและเป็นลมหมดสติ

จากการสอบถาม นายทวีโชคชัย อายุ 49 ปี โชเฟอร์รถทัวร์ทราบว่า ขณะที่ตนเองพาลูกทัวร์มากินอาหารทะเลที่ร้านภายในซอยดังกล่าว ซึ่งเป็นทางลาดชัน ระหว่างนั้นตนเองได้แตะเบรกเพื่อหยุดรถ แต่ทว่ารถเกิดเบรกไม่อยู่ ตนเองพยายามจะเทิร์นเกียร์ช่วยเบรก ทำให้เฉี่ยวเข้ากับรถกระบะที่จอดข้างทางได้รับความเสียหาย

แต่เมื่อเหยียบครัชกลับไม่สามารถใส่เกียร์ได้ จึงประคับประคองพวงมาลัยให้พุ่งเหินลอยจากถนน เพื่อตรงลงไปที่บริเวณชายหาด หวังให้ทรายช่วยหยุดรถเอาไว้ แต่ปรากฏว่าตัวรถก็ยังไม่หยุด พุ่งไถลลงไปในทะเลดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากรถทัวร์เบรกแตก แต่ด้วยเพราะการใช้งานหนักเกินไป หรือตัวรถไม่ได้มาตรฐานจะต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ ทัวร์จีนกรี๊ดลั่น รถทัวร์นำเที่ยวเบรกแตก พุ่งตกน้ำทะเล

รถเบรกแตก
รถเบรกแตก
รถเบรกแตก
รถเบรกแตก