โอละพ่อ บขส.แจงไล่คนตาบอดลงจากรถโดยสาร ไม่เป็นความจริง

โอละพ่อ บขส.แจงไล่คนตาบอดลงจากรถโดยสาร ไม่เป็นความจริง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บขส. แจงกรณีคนพิการตาบอดถูกไล่ลงจากรถโดยสารไม่เป็นความจริง เป็นความสมัครใจของผู้โดยสารขอลงจากรถ

นายนพรัตน์ การุณยะวนิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายบริหารการเดินรถ บริษัท ขนส่ง จำกัด(บขส.) เปิดเผยถึงกรณีข่าวรถทัวร์โดยสารไล่ผู้โดยสารตาบอดลงจากรถที่ ตลาดวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยระบุว่าทางบขส.ได้สอบถามไปยัง นายณัฐวัชร์ คนพิการตาบอด และได้บันทึกเสียงไว้เป็นหลักฐานยืนยันการให้บริการของ บขส.

โดยนายณัฐวัชร์ แจ้งว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตนเป็นผู้ขอลงจากรถที่อำเภอวังน้อยเอง โดยที่พนักงานประจำรถไม่รู้เรื่อง และเป็นความเข้าใจผิด อีกทั้งการเดินทางในครั้งนี้ตนไม่มีเงิน จึงได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำหนังสือขอความอนุเคราะห์ส่งตัวขึ้นรถโดยสารเข้ามายังสถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ซึ่งพร้อมกับได้รับการบริการอย่างดีในการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ บขส. เพื่อขอออกบัตรโดยสาร เส้นทางกรุงเทพฯ – เชียงแสน ซึ่ง บขส. ได้ออกบัตรโดยสาร เที่ยวเวลา 19.30 น. ให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

อย่างไรก็ดี ข่าวที่มีการนำเสนอในสื่อต่างๆ ได้สร้างความเสียหายต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของนายณัฐวัชร์ และ บขส. เป็นอย่างมาก จึงขอชี้แจงต่อสื่อมวลชนและประชาชนให้ทราบถึงข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!