ภูมิธรรมรับหลังมีรธน.ห่วงกม.ลูก-ยุทธศาสตร์ชาติ

ภูมิธรรมรับหลังมีรธน.ห่วงกม.ลูก-ยุทธศาสตร์ชาติ

ภูมิธรรมรับหลังมีรธน.ห่วงกม.ลูก-ยุทธศาสตร์ชาติ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

'ภูมิธรรม เวชยชัย' รับห่วงกฏหมายลูก-ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี หลังมี รธน.ขอทุกฝ่ายมุ่งมั่น ก้าวสู่สันติปรองดอง เป็นประชาธิปไตย

นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า สิ่งที่เป็นกังวล และเป็นห่วงในรัฐธรรมนูญใหม่ ที่เพิ่งจะมีการประกาศใช้ คือ กฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ และแนวทางที่พยายามกำหนดทิศทางของประเทศ โดยเฉพาะเรื่องแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ที่จะต้องเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด และดูในรายละเอียดภายใต้กรอบที่มีการกำหนดไว้ ตามเจตจำนงของผู้มีอำนาจ แต่ไม่ค่อยสอดคล้องกับทิศทางการเปลี่ยนแปลงของโลก ซึ่งต้องการความยืดหยุ่นและทันกับการเปลี่ยนแปลง 

พร้อมกันนี้ นายภูมิธรรม ยังกล่าวด้วยว่า เร็วเกินไป ที่จะพูดถึง พรรคเพื่อไทย จะเป็นรัฐบาล หรือฝ่ายค้าน หลังการเลือกตั้ง เพราะขึ้นอยู่กับประชาชน แต่อยากฝากให้ทุกฝ่ายมุ่งเดินหน้าให้สังคมไทย ก้าวสู่ความสงบสุข สันติ มีความปรองดอง มีความเป็นประชาธิปไตย และมีหลักประกันในสิทธิ เสรีภาพของทุกคน และยึดมั่นในหลักนิติธรรม มุ่งอำนวยความยุติธรรมให้เกิดขึ้นกับทุกฝ่ายก่อน เพื่อสังคมไทยจะสามารถฝ่าพ้นอุปสรรคต่างๆไปได้อย่างแท้จริง


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล