นปช.คุยปรองดองยึดมั่นปชต.ทำตามแนวคิดแก้ปมชาติได้

นปช.คุยปรองดองยึดมั่นปชต.ทำตามแนวคิดแก้ปมชาติได้

นปช.คุยปรองดองยึดมั่นปชต.ทำตามแนวคิดแก้ปมชาติได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

'ธิดา' เผย นปช. คุยปรองดองวันนี้ ยืนยันจริงใจให้ความร่วมมือ เสนอหลักการยึดมั่นประชาธิปไตย มั่นใจ หาก ป.ย.ป. รับไปทำตามแก้ปัญหาได้แน่นอน

นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ซึ่งเป็น 1 ใน 10 ตัวแทนที่จะเข้านำเสนอข้อคิดเห็นต่ออนุกรรมการปรองดองที่กระทรวงกลาโหมในวันนี้ เปิดเผยกับสำนักข่าว INN  ว่า ในการเข้าพูดคุย นปช. จะแบ่งการนำเสนอออกเป็น 2 ส่วน คือการตอบคำถาม 10 ข้อของ ป.ย.ป. และการนำเสนอหลักการ แนวคิด ของ นปช. ต่อเนื่องปรองดอง เบื้องต้นได้ทำเป็นเอกสารชุดความคิดมาแล้ว จำนวน 21 หน้า เพื่อป้องกันการตกหล่น หรือเบี่ยงเบนในบางประเด็นที่นำเสนอ ก่อนที่จะส่งต่อให้กับอนุกรรมการชุดอื่นๆ และจะมีการเผยแพร่ให้สื่อมวลชนด้วย โดยเนื้อหาหลักๆ นปช. ก็ยึดมั่นในหลักการประชาธิปไตย หลักนิติธรรมที่คำนึงถึงคนส่วนใหญ่ของประเทศแล้ว แต่ ป.ย.ป. จะเห็นด้วย รับไปทำตามมากน้อยแค่ไหนนั้น ไม่สามารถตอบได้ แต่เป็นการแสดงให้เห็นถึงความจริงใจในการนำเสนอเพื่อแก้ปัญหาของประเทศ

ทั้งนี้ นางธิดา ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า นปช. ไม่ได้คาดหวัง ว่า รัฐบาล คสช. และ ป.ย.ป. จะรับความเห็นของ นปช. ทั้งหมดไปทำตาม แต่เชื่อว่าหากนำไปปฏิบัติจริง ก็จะเป็นประโยชน์ และมั่นใจว่าแก้ปัญหาได้อย่างแน่นอน   


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล