สุดผวา! จนท.โรงพยาบาลรัฐ ร้องสื่อ ถูกญาติผู้ป่วยตบศีรษะขณะปฏิบัติหน้าที่ หวั่นถูกทำร้ายซ้ำ

สุดผวา! จนท.โรงพยาบาลรัฐ ร้องสื่อ ถูกญาติผู้ป่วยตบศีรษะขณะปฏิบัติหน้าที่ หวั่นถูกทำร้ายซ้ำ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มเวชกิจฉุกเฉิน รพ.เเห่งหนึ่งใน จ.ตรัง ร้องสื่อ ถูกญาติผู้ป่วยตบที่ศีรษะขณะเข้าเวรประจำ จนทำให้หวาดผวา และต้องขอลาหยุดงานชั่วคราว เพราะเกรงจะถูกทำร้ายซ้ำ ถึงแม้จะไปแจ้งความไว้แล้ว

นายทศพล ชุมนวน อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่เวชกิจฉุกเฉิน โรงพยาบาลรัฐเเห่งหนึ่งใน จ.ตรัง เข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าวพร้อมกับคลิปจากกล้องวงจรปิด กรณีถูกญาติผู้ป่วยรายหนึ่งทำร้ายร่างกาย โดยการตบที่ศีรษะ 2 ครั้ง ขณะเข้าเวรปฎิบัติหน้าที่ ก่อนที่จะเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองตรัง

"หลังจากนั้นก็ไม่กล้าไปทำงาน และต้องขอลาหยุดพักงานชั่วคราว เพราะกลัวญาติผู้ป่วยรายดังกล่าวจะกลับมาทำร้ายซ้ำอีก ขณะที่ทางต้นสังกัดกลับไม่มีการดำเนินการใดๆ ปล่อยให้ตนตกอยู่ในภาวะเครียด ทั้งๆ ที่ตนถูกทำร้ายในขณะทำงาน และยังเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ"

นายทศพล เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.20 น. ขณะที่ตนเข้าเวรประจำวัน ได้มีผู้ป่วยรายหนึ่งถูกส่งตัวมาจาก รพ.เอกชน โดยมีอาการสาหัส เนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก และถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉิน รพ. ซึ่งมีบรรดาญาติๆ ของผู้ป่วยรายนี้มาติดตามดูอาการจำนวนหลายคน และต่างก็ต้องการที่จะเข้าไปในห้องฉุกเฉินเพื่อเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด แต่ตนก็จำเป็นต้องแจ้งให้ญาติของผู้ป่วยรออยู่ด้านนอก เพื่อความสะดวกในการทำงานของเจ้าหน้าที่ แต่เมื่อบรรดาญาติๆ เกิดความไม่พอใจ ตนจึงปล่อยให้เข้าไปในห้องฉุกเฉิน

อย่างไรก็ตาม เมื่อญาติๆ ของผู้ป่วยรายนี้เดินกลับออกมาจากห้องฉุกเฉิน ได้มีผู้ชายคนหนึ่งอายุราว 20 กว่าปี มายืนตรงหน้าโต๊ะทำงานของตน และไม่ทันระวังตัว ตนก็ถูกตบที่ศีรษะอย่างแรง 2 ครั้ง จนรู้สึกเจ็บและมึน จากนั้นเจ้าหน้าที่พยาบาลก็ช่วยโทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจมาที่เกิดเหตุ และให้ตนชี้ตัวคนที่ตบศีรษะตน

ด้าน นายภานุพงค์ และ น.ส.เยาวลักษณ์ ชุมนวน พี่ชายและพี่สาวของผู้เสียหาย กล่าวว่า ทางครอบครัวรู้สึกไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะทาง รพ. ไม่ได้ออกมาแสดงท่าทีว่าจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างไรในฐานะต้นสังกัด ทั้งๆ ที่น้องชายของตนถูกทำร้ายขณะทำงาน จึงอยากจะขอความอนุเคราะห์ให้ทุกฝ่ายดูแลเรื่องความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ด้วย ไม่ใช่ปล่อยให้ใครมาทำอะไรก็ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดินทางไปที่ รพ.ดังกล่าวได้ถูกเจ้าหน้าที่บางคนพยายามปิดกั้นเพราะไม่ต้องการให้นำเสนอข่าว และเมื่อประสานไปยัง ผอ.รพ. กลับได้รับแจ้งมาว่า ขอคุยกับผู้เสียหายและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก่อน พร้อมทั้งไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวถ่ายภาพ หรือร่วมรับฟังใดๆ

ขณะที่ ร.ต.อ.เอกลักษณ์ ศักดิ์ชัยนันท์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง เจ้าของคดี กล่าวว่า ขณะนี้ทราบตัวญาติของผู้ป่วยที่ก่อเหตุแล้ว จึงได้ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ในวันที่ 9 มีนาคมนี้ ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ทำร้ายเจ้าหน้าที่รพ.