พระปลัดเสกสรรค์ไม่กังวลถอดสมณศักดิ์พระธัมมชโย

'พระปลัดเสกสรรค์' ไม่กังวลใจ 'พระเทพญาณมหามุนี' ถูกถอดสมณศักดิ์ พร้อมระบุ 8 มี.ค. จะเดินทงไปพบตำรวจตามหมายเรียก
พระปลัดเสกสรรค์ อัตตทโม พระลูกวัดในเครือข่ายวัดพระธรรมกาย ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวที่ตลาดกลางคลองหลวง เพื่อมอบอาหารแห้งให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดย พระปลัดเสกสรรค์ เป็นหนึ่งในผู้ถูกออกหมายเรียก ให้ไปรายงานตัวที่ สภ.คลองหลวง หลังฝ่าฝืน ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. โดยยืนยันว่า ในวันที่ 8 มีนาคม นี้ เวลา 09.00 น. จะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก และไม่รู้สึกกังวลว่าหากไปพบเจ้าหน้าที่แล้ว จะได้รับการปล่อยตัวกลับมาหรือไม่ และการแถลงข่าวในวันนี้ไม่ได้เป็นการท้าทายเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด
ทั้งนี้ พระปลัดเสกสรรค์ ระบุว่า ไม่รู้สึกกังวลใจอะไรที่ พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย ถูกถอดสมณศักดิ์ เพราะที่ผ่านมาพระสงฆ์ที่กราบพระธัมมชโยในฐานะที่ท่านเป็นครูบาอาจารย์สอนเรื่องการรักษาศีล เคารพศรัทธาให้เข้าใจหลักการดำรงชีวิตของชาววิถีพุทธ และครูสอนวิปัสสนา ไม่ได้กราบที่สมณศักดิ์
อย่างไรก็ตาม วันนี้ที่ตลาดกลางคลองหลวง มีการเปิดโรงทาน แจกข้าวสารอาหารแห้งกับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก ม.44 ที่ให้วัดพระธรรมกายและพื้นที่โดยรอบเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ