ทรัมป์เล็งฟ้องศาลโอบามาดักฟังโทรศัพท์ก่อนลต.

ผู้นำสหรัฐฯ เตรียมฟ้องศาล อ้าง 'โอบามา' ดักฟังโทรศัพท์เดือนก่อนเลือกตั้ง แม้ยังไม่มีรายละเอียดสนับสนุน
ประธานการผู้เจรจา กล่าววันนี้ (4กุมภาพันธ์) กล่าวว่าไม่ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทำการดักฟังโทรศัพท์ของโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯคนปัจจุบัน ในเดือนก่อนการเลือกตั้ง โดย นายทรัมป์ ทวีตผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า เมื่อวันนี้(4กุมภาพันธ์) ว่า เป็นเรื่องเลวร้ายมากที่ พบว่า โอบามา ทำการดักฟังโทรศัพท์ ที่ตึกทรัมป์ ทาวเวอร์ ก่อนที่ตัวเขาเองจะเป็นฝ่ายชนะการเลือกตั้ง ทรัมป์ จะแจ้งแก่ศาล หลังเคยปฏิเสธว่ามีการดักฟัง ไปก่อนหน้านี้
อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ยังไม่มีรายละเอียดสนับสนุนข้ออ้างดังกล่าว หรือมีคำสั่งจากการที่เขาส่งฟ้องต่อศาลแต่อย่างไร
ทั้งนี้ สื่อท้องถิ่น เคยรายงานเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ที่พยายามขอหมายศาล จากศาลข่าวกรองระหว่างประเทศ เมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา สำหรับติดตามตรวจสอบ สมาชิกทีมทรัมป์ ที่ต้องสงสัยว่า มีพฤติการณ์ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของรัสเซีย คำร้องขอหมายศาลในครั้งตกไป แต่กลับมาอีกครั้งในเดือน ตุลาคมปีที่ผ่านมา ตามที่สื่อรายงาน และปัจจุบันยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ ไม่ชัดเจนด้วยว่าจะมีการสอบสวนเต็มรูปแบบหรือไม่