ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศ ยังคงทยอยเข้าแถวรอคิวเพื่อรอกราบพระบรมศพ ในวันหยุดแน่น เจ้าหน้าที่ จิตอาสา อำนวยความสะดวกเต็มที่
บรรยากาศโดยรอบพระบรมมหาราชวัง และท้องสนามหลวงในช่วงเช้า ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศ ยังคงทยอยเข้าแถวรอคิวเพื่อรอกราบถวายบังคม พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง อย่างต่อเนื่อง โดยท้ายแถวจุดบอลลูนสีขาวอยู่บริเวณทางเข้าถนนกลางสนามหลวง ฝั่งตรงข้ามศาลฎีกา ส่วนประชาชนที่เข้ามาแล้วได้นั่งในจุดพักคอย โซนทิศเหนือ
ทั้งนี้ เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุด จึงมีทั้งประชาชนจากต่างจังหวัดและกรุงเทพมหานคร เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพเป็นจำนวนมาก ขณะที่จากการสอบถามประชาชนที่มาเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพในวันนี้ส่วนใหญ่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกัยว่ารู้สึกปลาบปลื้มและตื้นตันใจแม้จะมาหลายครั้งแล้วก็ตาม
ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และจิตอาสารวมถึงเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ และพยาบาล ยังคงประจำจุดเพื่ออำนวยความสะดวกแจกอาหาร และน้ำดื่ม แก่ประชาชนที่มารอเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ส่วนการรักษาความปลอดภัย และบริเวณจุดคัดกรองทั้ง 8 จุด ทางเจ้าหน้าที่ยังคงมีการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด
ปชช.เข้ากราบพระบรมศพล่าสุด14,934คน
บรรยากาศโดยรอบพระบรมมหาราชวัง และท้องสนามหลวง ล่าสุดยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาท้องสนามหลวงผ่านจุดคัดกรองและไปยังเต็นท์พักคอย เพื่อรอคิวเข้ากราบถวายบังคม พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. มียอดประชาชนที่เข้ากราบบังคม พระบรมศพ แล้ว 14,934 คน ส่วนจำนวนผู้เข้าชมนิทรรศการเย็นศิระเพราะพระบริบาล แล้ว 150 คน ขณะที่ประชาชนที่มารอเข้ากราบบังคม พระบรมศพ ประมาณ 2,000 คน
ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับภาคีเครือข่ายให้บริการอาหารเครื่องดื่มในวันนี้ โดยเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ด้านประชาชนที่รอเข้าชมนิทรรศการเย็นศิระเพราะพระบริบาล ในวันนี้เจ้าหน้าที่ยังคงจัดอำนวยความสะดวกประชาชนนั่งคอยภายในเต็นท์ ซ โซ่ โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำระเบียบการเข้าชม