จับไอโฟนนำเข้าละเมิดลิขสิทธิ์ค่ากว่า30ล้าน

จับไอโฟนนำเข้าละเมิดลิขสิทธิ์ค่ากว่า30ล้าน

จับไอโฟนนำเข้าละเมิดลิขสิทธิ์ค่ากว่า30ล้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลจับไอโฟนนำเข้า ละเมิดลิขสิทธิ์ มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการจับกุม นายไพสันต์ จันอุบล พร้อมของกลางโทรศัพท์นำเข้าจากประเทศจีน จำนวน 2,824 เครื่อง และอุปกรณ์โทรศัพท์ 76,807 ชิ้น รวมทั้งสิ้น 79,631 ชิ้น รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 30 ล้านบาท

ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากชุดสืบสวนสืบทราบว่า อาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ย่านปทุมวัน เป็นสถานที่จัดเก็บ ซุกซ่อน และจำหน่ายสินค้าประเภทอุปกรณ์โทรศัพท์ที่หลีกเลี่ยงภาษีอากร และปลอมเครื่องหมายการค้าจำนวนมาก จึงขอหมายค้นต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา และตัวแทนผู้เสียหายเข้าตรวจค้น พบ นายไพสันต์ แสดงตัวเป็นผู้ดูแล จึงควบคุมตัว และแจ้งข้อหาฐานจำหน่าย เสนอจำหน่ายมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าของผู้อื่นที่ได้จดทะเบียนไว้ในราชอาณาจักร ซื้อหรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังไม่ได้เสียภาษีหรือนำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้ผ่านวิธีทางศุลกากรหรือหลีกเลี่ยงภาษีอากร

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจนรบาล ยังระบุด้วยว่า ที่ผ่านมาได้รับการประสานจากผู้แทนการค้าของสหรัฐฯ ซึ่งให้ความสำคัญกับการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา โดยเฉพาะศูนย์การค้าชื่อดังในพื้นที่ย่านปทุมวัน ที่มีการลักลอบจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เป็นจำนวนมาก โดยการยึดสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ในครั้งนี้ ถือเป็นการยึดของกลางลอตใหญ่ และตำรวจจะสืบสวนขยายผล รวมทั้งปราบปรามอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้กระทบกับการจัดอันดับความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจ


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล