พุทธศาสนิกชนกาฬสินธุ์ทำบุญวันมาฆบูชา

พุทธศาสนิกชนกาฬสินธุ์ทำบุญวันมาฆบูชา

พุทธศาสนิกชนกาฬสินธุ์ทำบุญวันมาฆบูชา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พุทธศาสนิกชนกาฬสินธุ์ร่วมทำบุญตักบาตร ฟังธรรมเทศนาในวันมาฆบูชา แน่นวัดประชานิยมขณะวัดอื่นๆคึกคักไม่แพ้กัน

ที่วัดประชานิยม  อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์  นายมงคล  อดทอน  รองผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์  นำพุทธศาสนิกชนชาวจ.กาฬสินธุ์ จำนวนมากร่วมทำบุญตักบาตรเนื่องในวันมาฆบูชา  โดยพระเทพสารเมธี  เจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ (ธ)  เป็นประธานคณะสงฆ์และแสดงธรรมเทศนาเพื่อเผยแพร่พระธรรมคำสอนขัดเกลาจิตใจพุทธศาสนิกชนวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา  และในช่วงเย็นทางวัดประชานิยม  จะจัดพิธีเวียนเทียนรอบพระอุโบสถ  และปฎิบัติธรรมที่คาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

แม้สภาพอากาศจะหนาวเย็นลงอย่างเฉียบพลัน  จากอุณหภูมิที่ลดฮวบถึง  4 องศาเซลเซียส  แต่พุทธศาสนิกชนที่ตั้งมั่นในพระพุทธศาสนา ได้มาร่วมตักบาตรถวายข้าวสาร อาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์  พร้อมถวายภัตตาหาร ในการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับญาติสนิทผู้ล่วงลับ  ยึดปฏิบัติตามประเพณีอันดีงาม สืบสานจารีตการเป็นชาวพุทธที่ดีตามแนวคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า  

ทั้งนี้บรรยากาศตามวัดต่าง ๆ ในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ 18 อำเภอ มีความคึกคักไม่แพ้กัน  ซึ่งประชาชนได้เลือกเดินทางทำบุญในวันมาฆบูชาที่วัดใกล้บ้าน  







แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล