ปปส.ตั้งคณะทำงานเรียกเบนซ์ชี้แจงที่มาลัมโบกินี
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/433/2166914/762851-01.jpgปปส.ตั้งคณะทำงานเรียกเบนซ์ชี้แจงที่มาลัมโบกินี

ปปส.ตั้งคณะทำงานเรียกเบนซ์ชี้แจงที่มาลัมโบกินี

2017-02-10T17:47:00+07:00
แชร์เรื่องนี้

ป.ป.ส.ตั้งคณะทำงาน เตรียมเรียก 'เบนซ์ เรซซิ่ง' เข้าชี้แจงที่มาของรถหรูลัมโบกินี

นายศิรินยาทร์ สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดหรือ ป.ป.ส.กล่าวว่า ทางกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้เสนอเรื่องให้ ป.ป.ส. ทำการอายัด รถยนต์หรู ลัมโบกินีและรถจักรยานยนต์บิ๊กไบท์ ภายในชื่อนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดของนายไซซะนะ แก้วพิมพา ในฐานะผู้ต้องหา และอีกคำสั่งให้ยึดทรัพย์สินนายบอย อีก 12 รายการ แต่เนื่องจากนายบอยให้การพาดพิงถึงนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีนางเอกสาวแพท ณปภา ตันตระกูล จำเป็นต้องเรียกนายเบนช์ มาสอบปากคำด้วย

โดยทางป.ป.ส.ได้ตั้งคณะพนักงานเจ้าหน้าที่ รวม 5 คน ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.3 คนและ บช.ปส. 2 คน จากนั้นพนักงานจะประชุมและเรียกทั้งนายเบนช์ มาชี้แจงเหตุผลว่ารถยนต์ ลัมโบกินี ได้มาอย่างไร และถ้าเป็นการยืมเงินมาต้องมีหลักฐานการยืมเงิน จากนั้นพนักงานชุดเดียวกันจะไปสอบปากคำนายบอยที่เรือนจำ ว่าทั้งสองคนให้การสอดคล้องกันหรือไม่

ทั้งนี้ หากพนักงานสอบสวนสอบถึงความเชื่อมโยงใคร ก็จะเรียกมาสอบสวนและหากนายเบนซ์ชี้แจงไม่ได้จะมีความผิดข่ายผิดพ.ร.บ.มาตรการป้องกันปราบปรามยาเสพติดพ.ศ.2534 ในความผิดข้อหาฐานสมคบกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด โดยคณะเจ้าหน้าที่มีกรอบเวลาสืบสวนเป็นเวลา 60 วัน แต่สามารถขยายเวลาออกไปได้ แต่ได้กำชับให้ดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพราะเป็นเรื่องที่สนใจของประชาชน