
ครูจอมทรัพย์มาศาลวันที่3ลั่นมั่นใจตนเองบริสุทธิ์
ครูจอมทรัพย์มาศาลอีกวันที่ 3 ลั่นมั่นใจตนเองบริสุทธิ์ - เชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม
ที่ศาลจังหวัดนครพนม ความคืบหน้าในคดีครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตครูโรงเรียนม่วงไข่ประชาสงเคราะห์ ที่ถูกศาลตัดสินจำคุก 3 ปี 2 เดือน กระทั่งต่อมาร้องขอให้รื้อฟื้นคดีใหม่ โดยวันนี้ยังคงมีกองทัพสื่อมวลชนมารอปักหลักทำข่าวในนัดสืบพยานวันที่สามอย่างต่อเนื่อง หลังศาลนัดสืบพยานฝั่งผู้คัดค้าน 9 ปาก จากทั้งหมด 14 ปาก ไปจนถึงเวลา 23.00 น.
ล่าสุด พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ สัมฤทธิ์สกุลชัย รอง ผกก.(สส.) สภ.เรณูนคร ได้เดินทางมาพร้อม ร.ต.อ.ไขบัญชา วังคะฮาด รอง สว.(สส.) ซึ่งเป็นพยาน 2 ปากใน 5 ปากที่เหลือ เพื่อมาเบิกความต่อศาลซึ่ง พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ พยานฝั่งผู้คัดค้าน ได้มี นายสุริยา นวลเจริญ หรือ ครูอ๋อง และนางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ ได้มาพบและพานายเสริฐ รูปสะอาด ซึ่งว่าจ้างนายเสริฐให้เป็นผู้ขับรถชนมามอบตัวที่ สภ.เรณูนคร พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ กล่าวก่อนขึ้นศาลเบิกความว่า หลังจากเมื่อวานนี้ พนักงานอัยการได้ให้นายเสริฐ และพยานคนอื่นๆที่อยู่ จ.มุกดาหาร ได้เบิกความก่อนเพราะบ้านอยู่ไกล ทั้งที่เมื่อวานตนมีชื่อในบัญชีพยานเป็นลำดับแรก ในเช้าวันนี้จึงมาเบิกความเป็นปากแรก
รอง ผกก.(สส.) สภ.เรณูนคร ระบุว่า เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. นายสุริยา หรือ ครูอ๋อง พร้อมนางทัศนีย์ ได้มาพบตนที่ห้องทำงานบน สภ.เรณูนคร โดยระบุว่าได้พานายเสริฐ ผู้ต้องหาขับรถชนคนตายในคดีครูจอมทรัพย์มามอบตัว แต่นายเสริฐไม่ได้เดินขึ้นไปด้วยและนั่งอยู่แต่ในรถ ด้าน ร.ต.อ.ไขบัญชา กล่าวว่า ตนมาเบิกความต่อศาล โดยในวันดังกล่าวตนเดินลงมาส่งนายสุริยา และนางทัศนีย์ที่รถ พบนายเสริฐนั่งอยู่ในรถและยังมีผู้หญิงอีกคนหนึ่งนั่งอยู่ในรถด้วย
ต่อมาเวลา 09.30 น. นางจอมทรัพย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้เดินทางมาศาลในฐานะโจทก์และผู้ร้อง ซึ่งครูจอมทรัพย์กล่าวว่า ตนไม่กังวลและมีความมั่นใจในความบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ก่อนจะเดินไปที่ห้องพิจารณาคดี 3 กระทั่งเวลา 10.00 น. ผู้พิพากษาได้ออกนั่งบัลลังก์ โดยมี พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ เบิกความเป็นปากแรก