ปปส.จี้เบนซ์นำเอกสารกู้บอย6ล.มายัน-จ่อยึดรถหากแจงไม่ได้

ปปส.จี้เบนซ์นำเอกสารกู้บอย6ล.มายัน-จ่อยึดรถหากแจงไม่ได้

ปปส.จี้เบนซ์นำเอกสารกู้บอย6ล.มายัน-จ่อยึดรถหากแจงไม่ได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ป.ป.ส. ระบุ เบนซ์ เรซซิ่ง ควรนำเอกสารสัญญาการกู้เงิน 6 ล้าน จากนายบอยมายืนยันให้เจ้าหน้าที่ จ่อยึดรถ หากชี้แจงที่มาของเงินไม่ได้

นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. เปิดเผยว่า หลังจาก นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีนางเอกสาว แพท ณปภา ตันตระกูล นักแสดงชื่อดัง เข้าให้ปากคำตำรวจ บช.ปส. ถึงเรื่องรถลัมโบร์กินีทะเบียน กจ. 51 กรุงเทพมหานคร โดยเจ้าตัวอ้างว่าได้ยืมเงิน 6 ล้านบาท จากนายณัฐพล นาคคำ หรือนายบอย ลูกน้องนายไซซะนะ ไปดาวน์รถลัมโบร์กินี  ซึ่งเรื่องนี้ นายอัครกิตติ์ ก็ต้องไปหาหลักฐานต่างๆมา ว่ามีหลักฐานการกู้ยืมเงิน หรือเอกสารหรือไม่  เพราะการที่ระบุว่า นายบอยให้ยืมเงิน 6 ล้านบาท แบบปากเปล่า โดยไม่มีสัญญา ซึ่งไม่ใช่เรื่องปกติในการกู้ยืมเงิน ในกรณีที่นายอัครกิตติ์ ชี้แจงพนักงานสอบสวน บช.ปส.ไม่ได้ ทางตำรวจก็จะทำหนังสือถึง เลขาธิการ ป.ป.ส. เพื่อให้ดำเนินการยึดรถลัมโบร์กินี หลังจากนั้นก็จะเอาเรื่องเข้าคณะกรรมการ เพื่อทำเรื่องส่งฟ้องอัยการ และศาล จนนำไปสู่การขายทอดตลาดตามขั้นตอนกฎหมาย อีกทั้ง นายอัครกิตติ์ จะถูกแจ้งข้อหา สมคบกันกระทำผิดด้วย

ทั้งนี้ หากนายอัครกิตติ์ ชี้แจงเรื่องเงิน 6 ล้านบาทได้ ทางเจ้าหน้าที่ก็จะคืนรถลัมโบร์กินีให้ 

อย่างไรก็ตาม คดีนายไซซะนะ เจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ส. และตำรวจ บช.ปส.ร่วมมือกันในการทำงาน โดย ป.ป.ส.ดำเนินการเรื่องตรวจสอบทรัพย์สิน และแหล่งเงินของกลุ่มผู้ต้องหา ส่วน บช.ปส.ทำหน้าเรื่องสืบสวนขยายผลเรื่องยาเสพติด


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล