ผบช.ปส.ประสานปปง.ร่วมยึดทรัพย์เครือข่ายไซซะนะ

ผบช.ปส.ประสานปปง.ร่วมยึดทรัพย์เครือข่ายไซซะนะ

ผบช.ปส.ประสานปปง.ร่วมยึดทรัพย์เครือข่ายไซซะนะ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผบช.ปส. เผย ประสาน ปปง.ร่วมยึดทรัพย์เครือข่าย 'ไซซะนะ' ให้โอกาส 'เบนซ์ เรซซิ่ง'แจงที่มารถหรู ตรงกับข้อมูลเชิงลึกเจ้าหน้าที่หรือไม่ -ยังไม่อายัดตัว

พล.ต.ท.สมหมาย  กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด  เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.
ถึงการดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับ นายไซซะนะ แก้วพิมพา นักค้ายาเสพติดข้ามชาติชาว สปป.ลาว ว่า 
บช.ปส.ได้ประสาน เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง.  เข้ามาร่วมตรวจสอบทรัพย์สินของเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง  ตาม พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534  หาก เจ้าหน้าที่ตรวจสอบได้ว่า ทรัพย์สิน นั้นๆ ได้มาจากการกระทำความผิด ก็จะต้องถูกอายัดทรัพย์สินไว้  และดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542  ด้วย 

ทั้งนี้ ทรัพย์สิน ที่เครือข่ายนายไซซะนะ ซัดทอด ถึงความเชื่อมโยงกับ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง สามีของ นักแสดงสาว แพท- ณปภา ตันตระกูล นั้น มีเพียง รถยนต์หรู แลมโบกินี กับ รถบิ๊กไบค์  ซึ่งในส่วนนี้ นายอัครกิตติ์  ต้องตอบที่มาที่ไปของทรัพย์สินให้ได้  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีการพิจารณาจากข้อมูลเชิงลึกที่ ทำการตรวจสอบพบมายันกับคำให้การของ นายอัครกิตติ์  ว่าตรงกันหรือไม่ 

พร้อมกันนี้ ผบช.ปส. ยังย้ำว่า ขณะนี้ นายอัครกิตติ์  ยังเป็นผู้ต้องสงสัย และมาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่จึงยังไม่จำเป็นต้องอายัดตัวไว้


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล