ชุบชีวิตคุณยายดังในโซเชียล หลังร้องไห้ที่ใต้ถุน สามี-ลูกตายแล้ว

ชุบชีวิตคุณยายดังในโซเชียล หลังร้องไห้ที่ใต้ถุน สามี-ลูกตายแล้ว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นายอำเภออรัญประเทศ จ.สระแก้ว ส่งคนรุดดูหญิงชราอาศัยอยู่ในบ้านเพียงลำพัง หลังถูกแชร์เรื่องราวไปทั่วโซเชียล ยื่นมือเข้าช่วยเหลือแล้ว

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของคุณยายคนหนึ่ง ที่นอนร่ำไห้อยู่ใต้ถุนบ้านอาศัยเพียงลำพัง เนื่องจากสามีและลูกชายได้เสียชีวิตลงไปแล้ว ทำให้ชีวิตที่เหลืออยู่ต้องทนทุกข์ทรมาน กลายเป็นประเด็นพูดถึงและวอนให้หน่วยงานเข้าช่วยเหลืออย่างแพร่หลาย

ล่าสุด นายสวนิต สุริยกุล ณ อยุธยา นายอำเภออรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้มอบหมายให้ นางศิวิจิตร โชคเฉลิม พร้อมด้วย นายนวพรรธน์ เกียรติศรีภูชิต ปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรมอำเภออรัญประเทศ พัฒนาชุมชนอำเภอ สาธารณสุขอำเภอ มณฑลทหารบกที่ 19 พร้อมกับผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 7 ต.ป่าไร่ ได้เข้าตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวแล้ว

เมื่อเดินทางไปถึงก็พบกับ นางสงวน ชิชมนาท อายุ 78 ปี อาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง เนื่องจากสามีและลูกชายอีก 2 คน เสียชีวิตนานแล้ว นางสงวน ได้รับการช่วยเหลือจากชาวบ้านในชุมชนและหน่วยงานราชการต่างๆ ที่อยู่อาศัยอยู่ในที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้รับการดูแลจากอดีตลูกสะใภ้ ซึ่งอยู่ที่กรุงเทพฯ ส่งเงินมาให้เป็นประจำทุกเดือน เดือนละประมาณ 4,000 บาท

เบื้องต้นทางอำเภออรัญประเทศจึงได้มอบถุงยังชีพและเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ พร้อมอำนวยความสะดวกให้ นางสงวน มายื่นคำขอเปลี่ยนบัตรประจำตัวประชาชนใหม่เพราะบัตรชำรุด เพื่อการเยียวยาและดูแลต่อไป