มอบตัวแล้ว! หนุ่มใหญ่ขับรถเหยียบสุนัขตายคาลานวัด ยอมรับแค้นที่โดนกัด

มอบตัวแล้ว! หนุ่มใหญ่ขับรถเหยียบสุนัขตายคาลานวัด ยอมรับแค้นที่โดนกัด
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

คุณลุงมอบตัวแล้ว หลังพระวัดดัง อ.กระทุ่มแบน หอบคลิปแจ้งจับ ใจอำมหิตขับรถตั้งใจเหยียบหมาให้ตายคาลานวัด อ้างแค้นที่โดนกัดบ่อยๆ

เมื่อเย็นวานนี้ (4 ม.ค.) นายประสิทธิ์ ศรีกุหลาบ อายุ 57 ปี ชาวอำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ผู้ก่อเหตุขับรถกระบะเหยียบ "เจ้าดุ๊กดิ๊ก" สุนัขเพศเมียตายคาที่ บริเวณลานวัดอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร หลังจากท่านพระครูปลัดสมศักดิ์ ธนวํโส เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์วัดอ้อมน้อย นำภาพจากล้องวงจรปิดภายในวัดเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอความเป็นธรรมให้แก่เจ้าดุ๊กดิ๊ก ทีมข่าวลงพื้นที่และได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป เกิดกระแสสังคมให้ความสนใจและรับไม่ได้กับการกระทำดังกล่าว เป็นแรงกดดันให้ตัวผู้ต้องหาเองเมื่อได้ทราบข่าว ในที่สุด นายประสิทธิ์ จึงขอลางานเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

พ.ต.ท.ดร.สมชาติ เต็มเปี่ยม รอง ผกก.สอบสวน สภ.กระทุ่มแบน กล่าวว่า ผู้ต้องหาสารภาพว่า ภาพจากกล้องวงจรเป็นตนเอง และรถกระบะที่เหยียบสุนัขก็เป็นรถของตนเองจริง ยอมรับว่ามีอาการมึนเมามาด้วย อ้างว่าไม่มีเจตนาที่จะเอาชีวิตเจ้าดุ๊กดิ๊กจนถึงตาย

เบื้องต้น ร.ต.อ.เกียรติพล น้อยพิทักษ์ ร้อยเวรเจ้าของคดีได้แจ้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ มีผลบังคับใช้แล้ว 27 ธ.ค. 2557 คุ้มครองสวัสดิภาพสัตว์ ใครทารุณสัตว์ โทษจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 หรือทั้งจำทั้งปรับ ในวันพรุ้งนี้ก็จะได้ดำเนินการส่งตัวผู้ต้องหาไปยังศาลเพื่อพิจารณาโทษตามขั้นตอนของกฎหมาย

นายประสิทธ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในอดีตตนเคยบวชและเป็นมัคทายกที่วัดอ้อมน้อย แต่ตอนนี้ทำงานเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง ในวันหยุดจะเข้ามาที่วัดอ้อมน้อยเป็นประจำเพื่อทำบุญ อ้างว่าสาเหตุที่เหยียบเจ้าดุ๊กดิ๊กไม่ได้เป็นการกระทำโดยเจตนา เพียงเพื่อจะสั่งสอน เพราะทุกครั้งที่ตนเองกับมารดาไปไหว้พระ เจ้าดุ๊กดิ๊กจะชอบไล่กัด

ในวันเกิดเหตุตนก็จะเข้าไปไหว้พระ แต่พระสงฆ์บอกตนว่าวันนี้ศาลาปิดแล้วให้กลับไปก่อน พระสงฆ์จะทำความสะอาดเพื่อจัดเตรียมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ตนก็ไม่เข้าไป และยังมาเจอเจ้าดุ๊กดิ๊กไล่กัดอีก จึงมีความโกรธ ได้ขับรถมีเจตนาเพื่อจะเหยียบหางสั่งสอนว่าอย่ามากัดตนอีก และมาทราบจากข่าวว่าเจ้าดุ๊กดิ๊กตายจึงได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อมอบตัว และพร้อมจะให้การชั้นศาลเพื่อรับโทษตามกฎหมาย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!