ญาติรับศพสะอื้น หนุ่มตึกถล่มทับถึงบ้านเกิด เมียทำใจไม่ได้

ญาติรับศพสะอื้น หนุ่มตึกถล่มทับถึงบ้านเกิด เมียทำใจไม่ได้

ญาติรับศพสะอื้น หนุ่มตึกถล่มทับถึงบ้านเกิด เมียทำใจไม่ได้ เกี่ยวกับ ตึกถล่ม

Stringer

สนับสนุนเนื้อหา

ศพหนุ่มคนงานเหยื่อตึกถล่มทับเสียชีวิตที่ซอยสุขุมวิท 87 รายสุดท้าย ถึงบ้านเกิดที่ จ.บุรีรัมย์ พ่อแม่ร่ำไห้ยังทำไม่ได้ที่สูญเสียลูกชาย เมียเล่าถึงนาทีระทึก ตัวเองก็เกือบไม่รอด วอนหน่วยงานช่วยเหลือเยียวยา

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (21 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้งได้นำร่างไร้วิญญาณของ นายไพร คะนุนรัมย์ อายุ 38 ปี หนุ่มคนงานเหยื่อเคราะห์ร้ายที่ถูกตึกถล่มทับเสียชีวิตที่ซอยสุขุมวิท 87 เมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา มาส่งที่บ้านสุขวัฒนา ม.16 ต.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดเพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ค้นหาร่างนานถึง 6 วันและพบเป็นรายสุดท้ายในจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมด 4 คน โดยทันทีที่เจ้าหน้าที่เคลื่อนศพมาถึงบ้าน นายพวย คะนุนรัมย์ และ นางฮวน เช่นรัมย์ พ่อและแม่ พร้อมครอบครัวและญาติพี่น้อง ที่เฝ้ารอรับศพต่างส่งเสียงร่ำไห้ด้วยความเสียใจที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด

นางชัน พิลาดรัมย์ อายุ 39 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ซึ่งเดินทางกลับมาพร้อมกับร่างไร้วิญญาณของสามี เมื่อเห็นหน้าครอบครัวและญาติก็ร้องไห้ปิ่มจะขาดใจ ซึ่งนางชันเองก็ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ตึกถล่มดังกล่าวด้วยเช่นกัน ตามใบหน้ายังเต็มไปด้วยร่องรอยบาดแผลแต่ก็ต้องกลับมาจัดงานศพของสามี

นายชัน ได้เล่าถึงนาทีชีวิตที่รอดตายจากเหตุการณ์ดังกล่าวให้ฟังว่า ตนทำงานอยู่ชั้นล่าง ส่วนสามีอยู่ชั้น 3 ของตึก โดยระหว่างที่ทำงานอยู่ก็ได้ยินเสียงดังผิดปกติ จากนั้นไม่กี่นาทีตึกที่กำลังทำการรื้อถอนก็พังถล่มลงมาโดยไม่ทันตั้งตัว แต่โชคดีบริเวณที่ตนเองยืนอยู่ใกล้กับเสาเมื่อแผ่นปูนพังถล่มลงมาก็ไปค้ำกับเสา
ทำให้รอดตายมาได้ แต่ก็ได้รับบาดเจ็บตามใบหน้าและร่างกาย และยังขวัญผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดจะกลับไปทำงานก่อสร้างอีก

นางชัน ยังกล่าวทั้งน้ำตาอีกว่า ตัวเองและสามีรู้ดีว่าอาชีพก่อสร้างเป็นงานที่เสี่ยงอันตราย แต่ก็ต้องทำเพราะไม่มีความรู้ที่จะไปทำอาชีพ ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ขึ้นจนทำให้ต้องขาดเสาหลักของครอบครัว จึงอยากวิงวอนให้ทางบริษัทและหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของตนเองด้วยเพราะต้องแบกรับภาระทั้งเลี้ยงพ่อแม่ที่แก่ชรา และลูกสาวอีก 2 คน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือ เพียงรับปากว่าจะช่วยค่าจัดการศพเท่านั้น

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด