ทุกข์..ยังมีโชค หนุ่มสุราษฎร์ฯ น้ำท่วมบ้าน แต่ถูกรางวัลที่ 1

ทุกข์..ยังมีโชค หนุ่มสุราษฎร์ฯ น้ำท่วมบ้าน แต่ถูกรางวัลที่ 1
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มชาวสุราษฎร์ธานีประสบอุทกภัย ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 เผยฝันว่ารถเบรคแตกไปประสบอุบัติเหตุจึงหาซื้อเลขรถยนต์ รับเงินปลอบใจที่บ้านถูกน้ำท่วมขังมานาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้โชคดีรายนี้คือ นายสุริยา รักษาพันธ์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/1 ม.4 ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เป็นพื้นที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมขังอยู่ภายในบ้านที่อยู่ริมแม่น้ำตาปีระดับน้ำยังสูงกว่า 2 เมตรท่วมบ้านชั้นล่างต้องอาศัยอยู่ชั้น 2 ของบ้าน และเส้นทางสัญจรเข้าไปยังบ้านเรือน

ทางทีมข่าวจึงต้องนั่งเรือท้องแบนไปประมาณ 2 กิโลเมตร เพื่อร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดีต่อผู้โชคดีรายนี้ ที่ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2559 จำนวน 1 ฉบับเป็นเงิน 6 ล้านบาท

นายสรุยา เปิดเผยว่า ตนเองอาชีพหาปลาและรับจ้างทั่วไป ก่อนที่จะถูกรางวัลที่ 1 ในคืนวันจันทร์ ที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา ตนได้ฝันว่าขับรถเก๋งของลูกเขย แต่จะเหยียบเบรกกับเบรกเท่าไหร่ก็เบรกไม่อยู่ ในขณะที่ภรรยาก็ฝันว่าเอารถคันเดียวกันไปชนจนพังยับทั้งคัน จึงนำทะเบียนรถของลูกเขยไปหาซื้อลอตเตอรี่ที่ตลาดนัด ซึ่งมีเลขตรงกับทะเบียนที่ตัวเองต้องการพอดี จึงได้ซื้อเก็บเอาไว้จำนวน 1 ฉบับ

กระทั่งเมื่อวันนี้ มีการออกผลสลากฯ นำมาตรวจก็ไม่อยากเชื่อว่าตัวเองจะถูกรางวัลที่ 1 รู้สึกดีใจมาก ส่วนเงินที่ได้รับก็จะนำไปใช้หนี้ และนำไปสร้างโบสถ์ที่วัดกุศลศรัทธาราม อำเภอพุนพิน ซ่อมแซมบ้านที่ถูกน้ำท่วมเงินที่เหลือก็จะเก็บไว้ทำทุนในการประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัวอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไป​