ปชช.เดินทางกราบพระบรมศพต่อเนื่อง

ปชช.เดินทางกราบพระบรมศพต่อเนื่อง

ปชช.เดินทางกราบพระบรมศพต่อเนื่อง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ประชาชนเดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ อย่างต่อเนื่อง - มท.นำพระสงฆ์ 50 รูปจากภาคเหนือเข้าร่วม

บรรยากาศบริเวณด้านหน้าพระบรมมหาราชวัง มีประชาชนเดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง อย่างต่อเนื่อง

โดยในช่วงเช้า สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย ได้นำพระสงฆ์ จำนวน 50 รูป จากจังหวัดในภาคเหนือ เข้าถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยใช้ประตูทางเข้าเป็นประตูวิมานเทเวศร์

ด้านเจ้าหน้าที่ส่วนต่าง ๆ ได้ปักหลักอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนตลอด 24 ชม. โดยเฉพาะจุดคัดกรองทั้ง 8 จุด ที่ยังปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวดเช่นเดิม ซึ่งนักศึกษาวิชาทหาร นับว่ามีบทบาทสำคัญที่มาเสริมการทำงานของเจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรอง โดยจะมีหน้าที่หลักในการช่วยประชาสัมพันธ์บอกเส้นทางให้กับประชาชน และตรวจร่างกายขั้นสุดท้ายก่อนผ่านเข้าประตู ซึ่งแต่ละวันจะลงปฏิบัติหน้าที่ทั้งชายและหญิง จุดละประมาณ 10 คน ขณะที่กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ยังคงเน้นย้ำเรื่องการประชาสัมพันธ์ และให้ทุกฝ่ายปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ ทั้งในเรื่องการอำนวยความสะดวกและการรักษาความปลอดภัย


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล