หนุ่มเมาแล้วขับ ชนเก๋งแม่-ลูกแฝดสาหัส ญาติลั่นต้องชดใช้ด้วยชีวิต

หนุ่มเมาแล้วขับ ชนเก๋งแม่-ลูกแฝดสาหัส ญาติลั่นต้องชดใช้ด้วยชีวิต
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(11 ธ.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Peerapong Amornpich โพสต์ภาพเหตุการณ์ที่คนในครอบครัวประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ บริเวณสะพานใหม่ ขัวพญาเม็งราย จ.เชียงราย โดยเล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา พี่สะใภ้ของตนขับรถเก๋งพาลูกแฝดสองคนไปโรงพยาบาลในจังหวัดเชียงรายเนื่องจากเด็กมีการอาการท้องร่วง โดยโรงพยาบาลอยู่ห่างจากบ้านแค่ 2 กิโลเมตร ขากลับขณะที่จะลงสะพานกลับถูกคู่กรณีเลี้ยวข้ามเลนมาชนจนรถเกือบตกสะพาน ซึ่งภายหลังตรวจสอบพบว่าชายคนขับรถกระบะคู่กรณี ชื่อนายปวเรศ อายุ 23 ปี วัดปริมาณแอลกอฮอล์ได้ถึง 270 มิลลิกรัม ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ได้ยินเสียงรถชนดังมาก หลังเกิดเหตุพลเมืองดีพยายามช่วยเด็กออกมาแต่ไม่สำเร็จ ต้องรอกู้ภัย ส่วนคนขับกระบะจอดอยู่กลางถนนและยังนั่งมึนงงอยู่ในรถ 

ส่วนพี่สะใภ้และลูกแฝดทั้ง 2 คนได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะแฝดผู้พี่อาการสาหัสมากมีเลือดออกในสมอง สมองบวม และหัวใจเกือบหยุดเต้น ขณะที่แฝดน้องก็ร้องเจ็บแผลตลอดเวลาที่ตื่นขึ้นมา คุณพ่อน้องต้องคอยปลอบโยนดูแลอย่างใกล้ชิดซึ่งตนรู้สึกสะเทือนใจและสงสารหลานมาก

โดยผู้โพสต์ระบุว่า เมาแล้วขับชนคนตาย ไม่ใช่ประมาท แต่คือฆาตกรรม หากกฎหมายไม่สามารถลงโทษคนผิดได้เพียงพอ จะขอลงโทษคนผิดด้วยมือของตนเอง โดยหลังเกิดเหตุคู่กรณีไปทำแผลที่โรงพยาบาลเชียงรายแล้วก็หายตัวไป