วิกฤตต่อเนื่อง! รพ.บางสะพานใช้เรือย้ายคนไข้กว่า 100 คน ไปรักษา รพ.ประจวบฯ หลังน้ำท่วมหนัก

วิกฤตต่อเนื่อง! รพ.บางสะพานใช้เรือย้ายคนไข้กว่า 100 คน ไปรักษา รพ.ประจวบฯ หลังน้ำท่วมหนัก
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 7 ธ.ค. 2559  ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำ ในอำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์  ที่ไหลลงมาจากเทือกเขาตระนาวศรี ล้นอ่างเก็บน้ำคลองลอย อ่างเก็บน้ำวังน้ำเขียว และอ่างเก็บน้ำม่วงสามสิบ ไหลออกช่องระบายน้ำเข้าท่วมในตัวเมืองบางสะพานตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา ในวันนี้สภาพโดยทั่วไปน้ำได้เริ่มลดลงบ้างแล้วบางส่วน   

ขณะนี้โรงพยาบาลบางสะพาน ถึงแม้น้ำจะลดลงไปบ้างแต่ก็ยังคงใช้เรือเป็นพาหนะในการเข้าออก ทั้งผู้ที่เดิทางไปเยี่ยมญาติ และ ผู้ป่วยหนักที่จะต้องส่งต่อเนื่องจากเมื่อวานที่ผ่านมา น้ำได้เข้าท่วมพื้นที่ชั้นในโรงพยาบาลที่ยกพื้นไว้สูง 1 เมตรเพื่อป้องกันน้ำไว้แล้วแต่เอาไม่อยู่ อีกทั้งกำแพงที่สูงกว่า 2 เมตรรอบโรงพยาบาลก็ไม่สามารถต้านทานแรงน้ำได้ และเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ของโรงพยาบาลก็เกิดเสียในขณะทำการสูบน้ำ ทำให้น้ำท่วมหนักภายในโรงพยาบาล

โดย น.อ.สรวิชญ์ สุรกุล ผู้บังคับการกองบิน 5 ได้มอบหมายให้ เรืออากาศตรี ประสาน  เกตุบำรุง ผบ.หมวดแจ้งเตือนอากาศโยธิน คุมกำลังทหารจำนวน 1 กองร้อยไปช่วยกั้นกระสอบทรายรอบโรงพยาบาลเพื่อป้องกันพื้นที่ชั้นใน จากนั้นได้ประสานรถสูบน้ำขนาดใหญ่ของศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 4 เร่งสูบน้ำออกจนระดับน้ำลดลงไปได้มาก และในช่วงเช้านี้ได้นำกำลังเข้าทำความสะอาดภายในโรงพยาบาลบางส่วนที่น้ำเริ่มแห้ง 

อย่างไรก็ดี เรืออากาศตรี ประสาน เกตุบำรุง ผบ.หมวดแจ้งเตือนอากาศโยธิน กล่าวว่า ได้รับคำสั่งให้ช่วยเต็มที่จนกว่าสถาการณ์จะเข้าสู่ปกติ แต่ที่มีปัญหาขณะนี้ก็คือ น้ำภายในโรงพยาบาลไม่มีใช้ ดังนั้นในวันนี้อาจต้องเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทั้งหมดกว่า 100 คนไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลข้างเคียงและโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!