รองแม่ทัพภาคที่ 1 รับมอบเก้าอี้กว่า 2,000 ตัวจาก บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท เพื่อให้ประชาชนใช้พักคอยรอกราบถวายบังคม พระบรมศพ
พล.ต.ธรรมนูญ วิถี รองแม่ทัพภาคที่ 1 เป็นตัวแทนรับมอบเก้าอี้สีขาว จากบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำนวน 2,000 ตัว เพื่อนำไปไว้ในเต็นท์พักคอยฝั่งทางทิศเหนือให้เต็ม ซึ่งใน 1 เต็นท์จะมี 3 คิว รองรับประชาชนได้ 1,500 คน
สำหรับวันนี้ช่วงก่อน 06.00 น. มีประชาชนเข้าไปกราบถวายบังคม พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวัง จำนวน 4,000 คน ส่วนที่รออยู่ในจุดพักคอยมีกว่า 2 หมื่นคน และยังเดินทางมาอีกต่อเนื่อง ส่วนประชาชนที่ผ่านคัดกรองเข้ามาในพื้นที่มากกว่า 4 หมื่นคน
นอกจากนี้ พล.ต.ธรรมนูญ กล่าวอีกว่า สัปดาห์นี้มีประชาชนเดินทางมาจำนวนมาก ไม่น้อยกว่าวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งทางกองทัพได้ขอรถสุขาเคลื่อนของกรุงเทพฯ มาเพิ่มเติมอีก 4 คัน เพื่ออำนวยความสะดวก โดยภาพรวมปัญหาที่พบ ประชาชนมักจะมาในเวลาเดียวกัน คือ ช่วง 07.00 น. ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็จะจัดคิวให้มีความเท่าเทียมกัน และให้ประชาชนพึงพอใจมากที่สุด พร้อมแนะนำว่าในช่วงบ่ายวันธรรมดาประชาชนจะลดลง หากเดินทางมาในช่วงเวลาดังกล่าว อาจจะไม่รอนานมากนัก