ผบ.ทบ.สั่ง4ทัพภาค ขับเคลื่อนโครงการพระราชดำริ

'พล.อ.เฉลิมชัย' ยกวันนี้มีความสำคัญปฏิญาณตนเพื่อเป็นคนดีของแผ่นดิน เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท สั่ง 4 กองทัพภาค ขับเคลื่อนโครงการตามพระราชดำริ
พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวภายหลังพิธีจัดงานรวมพลังแห่งความภักดี ในกิจกรรม "ปฏิญาณตนเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์” ที่กองบัญชาการกองทัพบก ว่า วันนี้ถือเป็นวันสำคัญที่พสกนิกรชาวไทยได้รวมพลังกันทั่วประเทศเพื่อถวายความจงรักภักดี และร่วมกันระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทยมากกว่า 70 ปี และทุ่มเทพระวรกายทำโครงการอันเนื่องพระราชดำริกว่า 4,600 โครงการ โดยวันนี้มีการปฏิญาณตนเพื่อเป็นคนดีของแผ่นดิน เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท พร้อมน้อมนำศาสตร์ของพระราชาและปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเป็นแนวทางดำเนินชีวิต สืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ เพื่อนำพาให้ประเทศก้าวหน้าไปอย่างมั่นคงและยั่งยืน
ขณะเดียวกัน ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า ได้สั่งการให้ทั้ง 4 กองทัพภาค ขับเคลื่อนโครงการพระราชดำริ ที่พระองค์ได้พระราชทานไว้ ผ่านศูนย์เรียนรู้เพื่อนำไปสู่กำลังพล ครอบครัว และประชาชนโดยรอบพื้นที่หน่วยทหาร ซึ่งพระองค์ได้ให้ความสำคัญมากในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับน้ำ อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวเห็นว่าสิ่งพระองค์พระราชทานไว้จะทำใหประเทศก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงและยั่งยืน ซึ่งส่วนตัวและกำลังพลของกองทัพบกจะทุ่มเททุกอย่างเพื่อสืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ เพราะสิ่งที่สำคัญนอกจากการถวายความอาลัยแล้ว คือการทำพระราชปณิธานของพระองค์ให้เป็นรูปธรรมมากที่สุด