รบ.เชิญชวนขรก.-ปชช.ร่วมทำดีถวายในหลวง

รบ.เชิญชวนขรก.-ปชช.ร่วมทำดีถวายในหลวง

รบ.เชิญชวนขรก.-ปชช.ร่วมทำดีถวายในหลวง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

รัฐบาลเชิญชวนข้าราชการ ประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมจัดกิจกรรมทำความดีถวายในหลวง รัชกาลที่ 9 วันอังคารที่ 22 พ.ย. นี้ ทั่วประเทศ

รัฐบาลเตรียมจัดกิจกรรม "รวมพลังแห่งความภักดี" เพื่อประกาศความจงรักภักดี และร่วมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพปีที่ 89 ในวันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน 2559 เวลา 08.00 น. อย่างพร้อมเพรียงกันทั่วประเทศ โดยร่วมกันจัดกิจกรรม สำคัญ ดังนี้ 

1.กิจกรรมทำความดีเพื่อถวายในหลวง เช่น ทำความสะอาดสาธารณสถาน ให้บริการสาธารณะ เยี่ยมคนป่วยไข้ตามโรงพยาบาล อ่านหนังสือให้เด็กพิการฟัง บำเพ็ญกุศลทางศาสนา การจัดนิทรรศการ หรือกิจกรรมอื่น ๆ ตามที่เคยปฏิบัติมาแล้ว 

2.กิจกรรมปฏิญาณตนเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงอื่นตามความเหมาะสม 

3.กิจกรรมอธิษฐาน ด้วยการทำสมาธิ สำรวมจิตภาวนาแผ่เมตตา ตั้งใจดี 

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมดังกล่าว จะจัดทั้งในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยข้าราชการให้แต่งชุดปกติขาวไว้ทุกข์ ส่วนประชาชนทั่วไปให้แต่งกายไว้ทุกข์ สำหรับพื้นที่ในการจัดงาน ในพื้นที่กรุงเทพฯ จัดที่สำนักงานเขต, สถาบันการศึกษา หรือสถานที่ที่กำหนด ส่วนต่างจังหวัด และต่างประเทศให้พิจารณาตามความเหมาะสม


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล