นายกฯย้ำลุยปชต.ยึดโรดแมปเลือกตั้งปี60

นายกฯย้ำลุยปชต.ยึดโรดแมปเลือกตั้งปี60

นายกฯย้ำลุยปชต.ยึดโรดแมปเลือกตั้งปี60
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นายกรัฐมนตรี ย้ำ ยึดโรดแมป เลือกตั้งปี 2560 แจงตรวจเยี่ยมไม่แจ้งล่วงหน้าไม่ใช่มาจับผิด รอสอบปมภาษีเชฟรอน จำเป็นต้องทำเกษตรแปลงใหญ่ ขออย่านำตนเองไปทะเลาะกับชาวนาอีก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังประชุมร่วมกับกระทรวงการคลัง ว่าการเข้าตรวจเยี่ยมในแต่ละกระทรวงไม่ได้มาเพื่อจับผิดหรือตำหนิผู้ใดทั้งนั้น ซึ่งเป็นการมาตรวจเยี่ยมเหมือนเช่นกระทรวงต่างๆ ที่ผ่านมา โดยการหารือในที่ประชุมนั้น ได้ย้ำถึงโรดแมปของรัฐบาลที่จะมีการเลือกตั้งในปี 2560 รวมถึงการกำหนดแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล และการบังคับใช้กฎหมายตามระเบียบของกระทรวงการคลัง ในการเบิกจ่ายงบประมาณ ทั้งนี้ จะต้องมีการลดงบประมาณลงทุน และงบประมาณฟังก์ชัน ที่ทุกอย่างจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการทุจริตคอรัปชั่นอีกต่อไป ซึ่งรัฐบาลยืนยันว่า จะต้องยึดตามโรดแมปที่วางไว้ เพื่อนำไปสู่ประชาธิปไตยอย่างยั่งยืน

ส่วนกรณีที่มีข้อพิพาทระหว่างกระทรวงการคลังและบริษัท เชฟรอน ประเทศไทย เพื่อขอคืนภาษีสรรพสามิตและภาษีมูลค่าเพิ่มน้ำมันสำเร็จรูป นั้น นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องดังกล่าว


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล