ถ.รามฯ24น้ำท่วมสูง-คลองแสนแสบคนล้น

ฝนตกกลางดึก น้ำท่วมขังถนนรามคำแหง 24 (หลังราม) และใน ม.ราม สูง 15 - 20 ซม. - คลองแสนแสบคนแน่น
ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาต่อเนื่องจนถึงช่วงเช้า ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจรหลายจุดในพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร อาทิ ถนนรามคำแหง 24 แยก 14 (หลังราม) น้ำท่วมสูงประมาณ 15 - 20 เซนติเมตร รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่สัญจรผ่านต้องใช้ความระมัดระวัง ขณะที่ประชาชนต้องถอดรองเท้าและเดินลุยน้ำ เพื่อไปทำงานเนื่องจากเป็นช่วงเวลาเร่งด่วน ทั้งนี้ ยังพบว่าภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหง มีน้ำท่วมขังเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะถนนย่อยที่จะไปยังอาคารเรียน ตลอดจนหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง ตรงหอนาฬิกา มีน้ำท่วมสูง 20-30 เซนติเมตร บางจุดรถจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ มีเพียงรถโดยสารสาธารณะ รถตู้โดยสาร และรถยนต์ที่ขับผ่านไปมาได้
ขณะที่ในช่วงเช้าวันนี้ ยังคงมีฝนตกลงมาไม่ขาดสาย คาดว่าการระบายน้ำจะระบายหมดในช่วงสายของวันนี้ ทางมหาวิทยาลัยรามคำแหง จึงแนะนำให้นักศึกษา ตลอดจนประชาชนใช้ความระมัดระวัง และวางแผนการเดินทางด้วย
ด้านเรือด่วนคลองแสนแสบ ได้มีผู้โดยสารจำนวนมากมาใช้บริการ เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรบนท้องถนน เนื่องจากเดินทางได้รวดเร็วกว่า แม้ในช่วงเวลาเร่งด่วนต้องยืนรอนาน ประกอบกับเรือหลายลำได้รับผู้โดยสารมาจนเต็มลำตั้งแต่ท่าเรือวัดศรีบุญเรืองแล้ว ทำให้บางครั้งแม้จะมีเรือมาจอดเทียบท่า แต่ก็ไม่สามารถลงเรือได้ แต่ผู้โดยสารจำนวนมากก็ยังเลือกเดินทางด้วยเรือด่วนคลองแสนแสบ