หนุ่มลูกครึ่งไทย-อเมริกันร้องปวีณาช่วยตามหาพ่อ

หนุ่มลูกครึ่งไทย-อเมริกันร้องปวีณาช่วยตามหาพ่อ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


หนุ่มลูกครึ่งไทย-อเมริกัน วัย 18 ปี วอนปวีณาช่วยตามหาพ่อชาวอเมริกัน ที่หนีกลับประเทศ หลังมีปัญหากับแม่จนต้องแยกทางกัน ตั้งแต่ตนเองอายุเพียง 6 เดือน

นางจันทร์เพ็ญ ถึงนอก อายุ 41 ปี และ นายปริญญา ทอเลต อายุ 18 ปี (ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน) ชาว จ.บุรีรัมย์ เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอให้ช่วยตามหาพ่อของ นายปริญญา ซึ่งเป็นชาวอเมริกัน ที่พลัดพรากจากกันไปร่วม 18 ปี ตั้งแต่ นายปริญญา อายุได้เพียง 6 เดือน โดย นายปริญญา เล่าว่า ตั้งแต่เกิดมาก็มียายเลี้ยงดูมาโดยตลอด ซึ่งยายก็แก่แล้วไม่สามารถทำงานได้ มีเพียงเบี้ยคนชรา ที่นำมาใช้จ่ายเลี้ยงดูตน และต้องใช้ชีวิตกันอย่างลำบาก โดยยายได้เล่าถึงพ่อแม่ว่า แม่ได้แต่งงานอยู่กินกับ นายอันโตนีโอ ทอเลต ชาวอเมริกัน และมาอาศัยอยู่ด้วยกันที่ จ.บุรีรัมย์ จนกระทั่งตั้งท้องและคลอดตนออกมา ก็ให้ยายเป็นคนเลี้ยงดูมาตั้งแต่เกิด เนื่องจากแม่เป็นคนชอบเล่นการพนันและมักจะมีปากเสียงกับพ่อบ่อย ๆ จนพ่อทนไม่ไหวหนีกลับประเทศไป ขณะที่ตนอายุแค่ได้เพียง 6 เดือน จากนั้นไม่นานแม่ก็หนีไปอีกคน โดยที่ทั้งสองคนไม่เคยกลับมาเหลียวแลตนอีกเลย 

พร้อมกันนี้ นายปริญญา กล่าวว่า ตนเรียนจบแค่ชั้น ป.6 พอโตขึ้นก็ไปฝึกชกมวยไทยและขึ้นชกตามงานวัดได้ค่าตัวครั้งละ 1,000-2,000 บาท บางครั้งก็ไปรับจ้างทั่วไป อะไรที่เป็นรายได้ตนทำทุกอย่าง และเมื่อปีที่แล้วยาย อายุ 84 ปี ก็มาจากไปอีกคนด้วยโรคชรา โดยที่ผ่านมาคิดถึงพ่อมาตลอด ตนไม่เคยมีวันพ่อเหมือนคนอื่น ๆ จึงขอให้ทางมูลนิธิปวีณาฯ และสื่อมวลชนช่วยตามหาพ่อให้ด้วย ด้าน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่าเรื่องนี้จะทำหนังสือไปถึงสถานทูตอเมริกา และประสานกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อให้การช่วยเหลือในการติดตาม นายอันโตนีโอ ทอเลต ต่อไป


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!