ศตส.ยึดมาตรการเดิมบริหารจัดการสนามหลวง

ศตส.ยึดมาตรการเดิมบริหารจัดการสนามหลวง

ศตส.ยึดมาตรการเดิมบริหารจัดการสนามหลวง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ศตส. พอใจภาพรวมอำนวยความสะดวก ปชช. ยึดมาตรการเดิมบริหารจัดการสนามหลวง เตรียมปรับพื้นที่ฝั่งเหนือ

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ หรือ ศตส. เปิดเผยผลการประชุมว่า ในส่วนของการดูแลอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางเข้าถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พบว่า ในช่วงวันธรรมดาจำนวนประชาชนที่มาสักการะลดลงกว่าวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ โดยทาง ศตส. และกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย (กอร.รส) จึงอยากให้ประชาชนหมุนเวียนมาในวันธรรมดามากขึ้น

นอกจากนี้ ได้เตรียมปรับพื้นที่โซนเหนือติดกับเชิงสะพานพระปิ่นเกล้าเพื่อกางเต็นท์สำหรับเป็นพื้นที่รองรับประชาชน ส่วนการบริหารจัดการพื้นที่ท้องสนามหลวงยังใช้หลักการเดิม คือเปิดให้เข้าพื้นที่ได้ตั้งแต่เวลา 04.00 - 21.00 น. ขณะที่การประเมินการจราจร ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมพระบรมมหาราชวังและวัดพระแก้วได้นั้น ยังสามารถทำงานตามแผนที่กำหนดไว้ได้ แม้จะมีบางส่วนที่อาจใช้เส้นทางทับซ้อนกันเล็กน้อยทาง กอร.รส. และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้หารือร่วมกันเพื่อนำนักท่องเที่ยวเข้าสู่พระบรมมหาราชวังได้อย่างราบรื่น

อย่างไรก็ตาม การจราจรในวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ที่จะถึงนี้จะใช้หลักการเดิมเหมือนสัปดาห์ที่ผ่านมา คือ ปิดถนนรอบใหญ่ เพื่อรองรับประชาชนที่จะเดินทางเข้ามา ขณะที่วันธรรมดาจะมีการปรับทีมแพทย์อาสาให้เป็นไปตามสถานการณ์ของประชาชนที่เดินทางเข้ามา


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล