
รวบหนุ่มแทงคน ย่าน ม.หอการค้า ดินแดง บาดเจ็บ
น.1 รวบหนุ่มแทง ปชช.ย่านดินแดง ผู้ต้องหารับสารภาพ แต่ให้การวกวน คาดมีอาการทางจิต
พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกับตำรวจ สน.ดินแดง เข้าจับกุม นายรณภพ อินทารา ภายในห้องพักแห่งหนึ่ง ในชุมชนซอยแม่เนี้ยว แยก 3 ด้านหลัง สน.ดินแดง หลังตำรวจสืบทราบว่า นายรณภพ คือบุคคลตามภาพสเก็ตช์ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงประชาชน บริเวณด้านหลังมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย พร้อมยึดของกลาง รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ, มีด 2 เล่ม, เสื้อผ้า, และวิกผมที่ใช้ก่อเหตุ
จากการสอบสวน นายรณภพ รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง ทำมาแล้ว 3 ครั้ง เดิมทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของบริษัทแห่งหนึ่ง แต่ออกจากงานมาแล้วประมาณ 2 เดือน ส่วนมูลเหตุจูงใจที่ก่อเหตุนั้น นายรณภพ ยังให้การวกวน คาดว่ามีอาการทางจิต โดยเพื่อนบ้านมักจะพบเห็น นายรณภพ มีอาการโหวกเหวกโวยวายอยู่แถวห้องพักเป็นประจำ แต่ไม่พบประวัติการรักษา
ด้าน นายศิรวชิร์ เกตุผึ้ง นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่ถูก นายรณภพ แทงได้รับบาดเจ็บ ยืนยันว่า นายรณภพ เป็นบุคคลที่แทงตนเองแน่นอน โดยวันเกิดเหตุ นายรณภพ ก็โผล่มาจากที่ไหนไม่รู้ และชักอาวุธปืนที่ซ่อนไว้เข้ามาแทงที่ท้อง 1 แผล โดยไม่พูดอะไรและมีอาการคล้ายคนสติไม่สมประกอบ
เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร โดยหลังจากนี้จะส่ง นายรณภพ ไปตรวจสภาพจิตที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ต่อไป