สุวพันธุ์ปธ.พิธีบวงสรวง-ตักบาตรถวายในหลวง

สุวพันธุ์ปธ.พิธีบวงสรวง-ตักบาตรถวายในหลวง

สุวพันธุ์ปธ.พิธีบวงสรวง-ตักบาตรถวายในหลวง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

'สุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ' ประธานพิธีบวงสรวง ทำบุญตักบาตรถวายในหลวง ในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีบวงสรวงเพื่อความเป็นสิริมงคลในพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลและเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี 9 มิถุนายน 2559 และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 ณ บริเวณด้านหน้าทำเนียบองคมนตรี โดยเวลา 07.09 น. นายสุวพันธุ์ และข้าราชการที่เข้าร่วมพิธีได้จุดธูปเทียนบูชาเทพเทวา และสมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราช และประกอบพิธีบวงสรวง

ทั้งนี้ นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า การประกอบพิธีดังกล่าวนี้เป็นการขออนุญาตพระครู และสมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราช เพื่อขอให้พิธีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี 9 มิถุนายน 2559 และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ เป็นไปอย่างราบรื่น ซึ่งเป็นจารีตที่ปฏิบัติกันมาช้านาน

ทั้งนี้ ยังได้เชิญชวนประชาชนร่วมใจกันทำความดี ติดธงครองราชย์ครบ 70 ปี และพร้อมใจใส่เสื้อเหลือง เสื้อฟ้า ตลอดทั้งปี เพื่อแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมราชินีนาถ


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล