ครูสอนภาษาชื่อดัง ชี้ ชมพู่ อารยา พูดอังกฤษสำเนียงเป๊ะแล้ว
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/400/2003114/3.jpgครูสอนภาษาชื่อดัง ชี้ ชมพู่ อารยา พูดอังกฤษสำเนียงเป๊ะแล้ว

ครูสอนภาษาชื่อดัง ชี้ ชมพู่ อารยา พูดอังกฤษสำเนียงเป๊ะแล้ว

แชร์เรื่องนี้

ยังคงมีควันหลงจากการที่ซุปตาร์สาว "ชมพู่ อารยา" ไปเดินพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของสินค้ายี่ห้อหนึ่ง ซึ่งสาวชมพู่มีการให้สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ

โดยมีคนเข้ามาคอมเมนท์ว่า "ขำ ลูกครึ่งอเมริกา สำเนียงแบบบ้านๆ มาก" ต่อมามีหญิงคนหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า สำเนียงของชมพู่น่าจะดีกว่านี้

ล่าสุด (29 พ.ค.) เฟซบุ๊กอาจารย์อดัม ครูสอนภาษาอังกฤษชื่อดัง ได้โพสต์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว "เมื่อเร็ว ๆ นี้ ชมพู่อารยาให้สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ ผมก็ได้เข้าไปดูและรู้สึกว่าชมพู่พูดคล่องและชัดมาก ไม่มีอะไรผิดปกติ

แต่เหมือนเดิมต้องมีคนขี้อิจฉาไปคอมเม้นต์ว่าสำเนียงไม่ดีอย่างนี้อย่างนั้น ยิ่งร้ายไปกว่านั้นคือคนคอมเม้นต์บอกว่าเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ผมก็งงมากเลย ครูสมควรที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เรียน ไม่ใช่ยกตนข่มท่านและดูถูกคนอื่นนะครับ

ถ้าครูดูถูกคนอื่นแบบนี้ต่อไป คนไทยก็กลัวพูดภาษาอังกฤษต่อไปครับ อย่างที่เคยบอกหลายครั้งมาแล้ว คนไทยส่วนใหญ่กลัวพูดภาษาอังกฤษไม่ใช่เพราะกลัวฝรั่ง แต่กลัวโดนคนไทยด้วยกันล้อเลียนมากกว่าครับ"

งานนี้ หลายคนเข้ามาคอมเมนท์กันเพียบ บางรายที่เป็นครูสอนภาษาอังกฤษเช่นกันถึงกับกุมขมับ เพราะครูควรจะสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ กล้าพูด ไม่ใช่มาตั้งแง่ว่าสำเนียงไม่ดีเช่นนี้

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊กอาจารย์ อดัม 

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ ครูสอนภาษาชื่อดัง ชี้ ชมพู่ อารยา พูดอังกฤษสำเนียงเป๊ะแล้ว