นายกฯชวนร่วมอนุรักษ์ดิน น้ำ ป่าไม้วันEarth day

'พล.ต.สรรเสริญ' เผย นายกฯ ชวนคนไทยร่วมอนุรักษ์ดิน น้ำ ป่าไม้ วัน Earth day พร้อมให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ดูแลฟื้นฟูธรรมชาติ
พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ใช้โอกาสวันคุ้มครองโลก (Earth day) วันนี้ เชิญชวนประชาชนร่วมคิดและลงมือทำกิจกรรมเพื่ออนุรักษ์หรือฟื้นฟูทรัพยากรดิน น้ำ ป่า และไม่ทำลายธรรมชาติ สร้างสมดุลระหว่างการใช้กับการปกปักรักษาอย่างยั่งยืนตามแนวทางประชารัฐ ซึ่งรัฐบาลยอมไม่ได้ที่มีการละเมิดกฎหมายทำลายทรัพยากร จึงได้มีการใช้กฎหมายปราบปรามผู้กระผิดอย่างเด็ดขาด และนอกจากนี้ ยังได้จัดทำแผนยุทธศาสตร์น้ำ 12 ปี บริหารจัดการทรัพยากรน้ำทั้งระบบปรับปรุงพื้นที่แนวเขตป่าไม้ ให้สิทธิ์ถือครองที่ดินแก่ผู้ยากไร้ ร่วมกับการอนุรักษ์ แก้ปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งทะเล
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ฝากให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องดูแล พิทักษ์รักษา และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติของประเทศ อย่างเหน็ดเหนื่อย โดยเฉพาะกรณีของผู้ว่าฯ น่าน ที่ต้องเผชิญความกดดันจากสังคม โดยได้กำชับให้เดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่ต่อไป และขอความเห็นใจจากทุกภาคส่วนต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วย