คนแห่เที่ยวเสม็ดนางชี จ.พังงา หวั่นซ้ำรอยภูทับเบิก

คนแห่เที่ยวเสม็ดนางชี จ.พังงา หวั่นซ้ำรอยภูทับเบิก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (1 มี.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอจาก เฟซบุ๊กรับถ่ายภาพ มุมสูงด้วยโดรน‎ โดยเป็นภาพบรรยากาศการท่องเที่ยวที่ เสม็ดนางชี ม.2 บ้านหินร่ม ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม

โดยคลิปดังกล่าวถูกบันทึกภาพเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา เผยให้เห็นภาพประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ยืนอยู่กันบนยอดเขาซึ่งเป็นจุดชมวิว โดยผู้โพสต์ระบุว่า "เสม็ดนางชีเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ คนยังกับภูทับเบิก"

ด้าน นายอุทิศ มัจฉาเวช นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองเคียน เปิดเผยว่า ที่ดินแปลงดังกล่าวเป็นของเอกชน เจ้าของเป็นคนนอกพื้นที่ เริ่มแรกได้พัฒนาพื้นที่ด้านล่าง เป็นที่เล่นกีฬาของเยาวชน และได้เห็นถึงความสวยงามของท้องฟ้า และวิวอ่าวพังงาแบบที่ไม่มีจุดใดเหมือน จึงเริ่มเข้ามาปรับปรุงพัฒนาจุดชมวิวแห่งนี้ และเปิดให้บริการ ซึ่งพบว่าไม่ถึง 15 วัน ก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

สำหรับคำว่า "เสม็ดนางชี" มาจากเรื่องเล่าปรัมปราว่า ในอดีตหมู่บ้านแห่งนี้ มีพระภิกษุชรา 1 รูป อาศัยอยู่ที่เขาพระอาดเฒ่า พระภิกษุหนุ่ม อาศัยอยู่ที่เขาพระอาดหนุ่ม และมีแม่ชีอาศัยอยู่ที่ใกล้จุดชมวิว และจะเดินไปมาหาสู่กัน แล้วต้องเดินผ่านลำคลอง เมื่อแม่ชีเดินผ่านจะต้องเหม็ดผ้าขึ้น (พับผ้าขึ้น) ให้พ้นจากระดับน้ำ ไม่เช่นนั้นชายผ้าก็จะเปียกหมด เลยเป็นที่มาของคำว่า เสม็ดนางชี

อย่างไรก็ตาม พบว่าเขาเสม็ดนางชีแห่งนี้ มีผู้มาเยือนมากกว่า 200 คนต่อวัน และช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวแห่มามากถึง 800 - 1,000 คน จนทำให้รถติดยาวเป็นกิโลเมตร

สำหรับผู้ที่ไปชมบรรยากาศและถ่ายรูปแบบไม่ค้างแรม สามารถเดินทางด้วยการใช้เส้นทางพังงา-โคกกลอย หรือ โคกกลอย-พังงา แล้วเลี้ยวเข้าเส้นทางบ้านท่าอยู่-คลองเคียน ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร และจะต้องเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวประมาณ 700 เมตร

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวได้มีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย หลายฝ่ายแสดงความเป็นกังวลว่าอาจจะซ้ำรอยกรณีภูทับเบิก ซึ่งในวันหยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่มาเป็นจำนวนมากจนทำให้รถติดอย่างหนัก

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊กรับถ่ายภาพ มุมสูงด้วยโดรน‎ และ INN

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!