บุ๋ม ปนัดดา เผยกรณีหนุ่มบีบคอแมวประชดแฟน ตอนนี้ watchdogs รับเรื่องแล้ว

บุ๋ม ปนัดดา เผยกรณีหนุ่มบีบคอแมวประชดแฟน ตอนนี้ watchdogs รับเรื่องแล้ว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

บุ๋ม ปนัดดา เผยจากกรณีคนร้องเรียนเรื่องหนุ่มบีบคอแมวอย่างโหดประชดแฟน ล่าสุดทาง watchdogs รับเรื่องแล้ว  

จากกรณีในโลกออนไลน์ได้ประนามการกระทำอันสุดโหดของบุคคลที่ใช้ชื่อสมาชิกเฟซบุ๊คว่า oak kumiko ได้โพสต์คลิปตัวเองกำลังบีบคอแมวอย่างทรมาน เกิดเสียงสาปแช่งอย่างหนักในสังคมออนไลน์ เพราะถือเป็นการกระทำที่จงใจให้สัตว์ต้องทุกข์ทรมาน

ล่าสุด ในอินสตาแกรมของ บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์ภาพของหนุ่มโหดคนนี้พร้อมกับข้อความที่ระบุว่า ตอนนี้  watchdog รับเรื่องไว้แล้ว และลงท้ายว่า "สัตว์ไม่ใช่เครื่องรองรับความเลวของคนนะคะ"

"จากที่มีคนร้องเรียนเรื่องที่ โอ๊ค โอสเป็ค ฆ่าแมวอย่างทรมานเพื่อประชดแฟน! ตอนนี้ทาง Watchdogs รับเรื่องแล้วนะคะ ส่วนความคืบหน้า @thevoicefoundation จะคอยรายรายงานให้เช่นกัน
การเลี้ยงสัตว์ ถ้าไม่รักจริง ถ้าไม่พร้อมที่จะเลี้ยง อย่าเลี้ยง! สัตว์มีชีวิตเหมือนคน เพียงแค่เค้าพูดไม่ได้เท่านั้น ดังนั้นสัตว์ไม่ใช่เครื่องรองรับความเลวของคนนะคะ"

ทั้งนี้ ในเฟซบุ๊ค Watchdogs Thailand ได้โพสต์เหตุการณ์ล่าสุด  มีข้อความดังนี้ 

หลัง WDT ประสาน สภ.ท่าม่วง กู้ภัยกาญจนบุรี มูลนิธิขุนรัตนาวุธ และเจ้าของแมว ในที่สุดเจ้าหน้าที่มูลนิธิ มิราเคิล ออฟ ไลฟ์ ก็สามารถประสานเจ้าของคาร์แคร์ได้ โดยเปิดบ้านและอนุญาตให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย นำน้องแมวออกมาได้อย่างปลอดภัยและนำฝากไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าม่วง โดยน้องผู้หญิงเจ้าของแมวจะเดินทางมารับน้องแมวในวันรุ่งขึ้น

สำหรับหลักฐานคลิปวิดีโอ WDT จะได้นำส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ท่าม่วง เพื่อทำการเรียกตัวผู้ก่อเหตุทารุณกรรมตามคลิป มารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินคดีต่อไป เนื่องจากคดีทารุณกรรมสัตว์เป็นอาญาแผ่นดิน รัฐเป็นผู้เสียหาย ไม่จำเป็นต้องมีผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษ เมื่อมีหลักฐานทารุณกรรมชัดเจน

โดยเฉพาะ ณ ขณะเวลานี้ เจ้าของแมวเกิดความเครียดและความหวาดกลัวอย่างมาก หากเรื่องราวคลี่คลายลงและสบายใจขึ้น เจ้าของแมวสามารถไปร้องทุกข์กล่าวโทษ ในข้อหาอื่นๆ ได้
เช่น ขู่กรรโชก หรือทำร้ายร่างกาย WDT จะติดตามความคืบหน้าในการดำเนินคดีต่อไปครับ

ขอบคุณ
พ.ต.อ.อนันต์สิทธิ์ พร้อมสันติชน ผกก.สภ.ท่าม่วง กาญจนบุรี
พ.ต.อ.พิพัฒน์ รุ่งสัมพันธ์ พงส.ผทค. สภ.ท่าม่วง กาญจนบุรี
ร.ต.ท.ชยากร. เฮงพระพรหม รองสวป. สภ.ท่าม่วง
กู้ภัยกาญจนบุรี มูลนิธิขุนรัตนาวุธ
มูลนิธิ มิราเคิล ออฟ ไลฟ์ ในทูลกระหม่อมอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี
ประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรม
มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย

เครดิตภาพและข้อมูลจาก IG: boompanadda, เฟซบุ๊ค watchdogthailand

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!